Money Heist: Phi vụ đã đánh cắp những gì ?

Chia sẻ
Băng đảng của "Giáo sư" cùng kế hoạch tỷ mỉ đã khoắng bao nhiêu tiền và đổi lại những gì từ vụ cướp đầu tiên trong La Casa De Papel.
Xuất phát điểm với mục đích khá cao thượng mang tên “liquidity injection” chứ không phải một vụ cướp ngân hàng thông thường, các thành viên của Money Heist vẫn kịp đào tẩu khỏi Royal Mint với gần một tỷ euro đánh cắp vào vào cuối season 2. Một lần đầu đối với nhiều cá nhân đầy ấn tượng, nhưng về mặt kỹ thuật, số tiền trong dự định ban đầu đã bị vơi đi đáng kể.
Money Heist: Phi vụ đã đánh cắp những gì ? ảnh 1
Chiến thuật đối với ngân hàng Royal Mint trong Money Heist mùa 1 đơn giản là định nghĩa “thời gian là vàng” và mọi mảnh ghép, kế hoạch ngoài luồng chỉ nhằm mục đích kéo dãn thời gian. Professor không nhắm đến các két sắt đầy ắp những khoản tiền hiện hành mà Royal Mint nắm giữ, khôn khéo hơn, sử dụng chính các nhân viên ngân hàng kết hợp với chuyên môn của Nairobi để in tiền mặt mới cứng không thể bị truy dấu. Do đó, chỉ cần có thời gian và máy móc hoạt động trơn tru, tiền sẽ đến với họ như là thác lũ.
Money Heist: Phi vụ đã đánh cắp những gì ? ảnh 2
Kế hoạch lớn ban đầu của Money Heist là đánh cắp 2,4 tỷ euro trong vụ cướp kéo dài 11 ngày, nhưng điểm quan trọng tối thượng “không có thương vong”. Và tất nhiên mọi thứ đã nhanh chóng trượt khỏi đường đi ban đầu để thử thách tài trí của cả hai phía, bên trong chiến sự và quân sư bên ngoài. Băng đảng thần kỳ rời đi chỉ sau sáu ngày, và in được tổng cộng 984 triệu euro (1,1 tỷ USD) nhưng cái giá phải trả cho phi vụ trót lọt là ba mạng sống nằm lại (Berlin, Moscow và Oslo) cộng hai người bị thương nặng (Monica, bị Denver bắn vào đùi và một sĩ quan cảnh sát bị Tokyo bắn).
Money Heist: Phi vụ đã đánh cắp những gì ? ảnh 3
Giả sử rằng số tiền cướp được chia đều cho 6 người còn lại (bao gồm cả Giáo sư), mỗi người sẽ nhận được khoảng 164 triệu euro (184 triệu USD), quá thừa thãi để tự chiều lòng giấc mơ xa xỉ nhất của mỗi cá nhân. Tokyo và Rio tận hưởng cuộc sống tránh xa tiếng ồn trên một hòn đảo, Nairobi và Helsinki du ngoạn khắp thế giới, Denver và Stockholm sống một cuộc đời phiêu lưu với con trai nhỏ của họ. Còn lại là Giáo sư đã tìm thấy mục đích sống mới cùng Raquel Murillo (Lisbon).
Money Heist: Phi vụ đã đánh cắp những gì ? ảnh 4
Tất nhiên số tiền lương từ phi vụ thế kỷ là rất hậu hĩnh, nhưng xem xét những gì mà phi hành đoàn đã phải trả cho vụ cướp Ngân hàng Tây Ban Nha (bao gồm sử dụng khí cầu tùy chỉnh để tạo ra cơn mưa hàng triệu tờ euro tiền mặt xuống Madrid, kế hoạch giải cứu Lisbon khỏi cảnh sát hay cái chết của Nairobi đầy nước mắt), có lẽ khoản đầu tư này cũng chẳng thể có lãi kể cả khi lần chôm chỉa vàng thỏi tiếp theo thành công.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục