Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn

Chia sẻ
Mate 40 Pro đang tới bất chấp những khó khăn ngày càng siết chặt Huawei.

Chip Kirin 1000 siêu mạnh?

Với những gì đang diễn ra, Mate 40 Pro gần như sẽ là smartphone cuối cùng được mang trong mình con chip cây nhà lá vườn. Và nhiều khả năng đó là Kirin 1000 siêu mạnh chứ không phải Kirin 990. So với Kirin 990 thì Kirin 1000 5nm mạnh hơn hẳn và cũng có tin đồn rằng con chip này sẽ dùng lõi Arm Cortex-A77 để tăng sức mạnh xử lý tới hơn 20% so với Cortex-A76.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 1
(Ảnh: Android Authority)

Bộ tứ camera siêu to khổng lồ kèm công nghệ Side-Touch?

Mate 40 Pro sẽ có bộ tứ camera rất to và nồi lên hẳn ở phía sau. Cụm camera được bố trí dạng hình tròn, đối xứng nồi lên khoảng 1 mm so với mặt lưng. Trong 4 camera nhiều khả năng sẽ có 1 ống kính Tele để tăng độ chất về camera cho Mate 40 Pro. Với bộ tứ camera này, Mate 40 Pro sẽ là một ứng viên hàng đầu cho ngôi vương của DxOMark. Một số tin đồn cũng cho rằng Mate 40 Pro sẽ có giao diện camera Side-Touch để định vị nút chụp, điều chỉnh cân bằng, chọn chế độ camera và các chức năng khác trực tiếp ở cạnh màn hình cong.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 2
(Ảnh: Steve H.McFly)

Camera ẩn dưới màn hình?

Ở mặt trước, theo các tin đồn có thể Mate 40 Pro sẽ sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình hoặc camera pop-up để khoe tối đa lợi thế về màn hình hiển thị. Hiện tại, có rất ít hãng sử dụng công nghệ camera pop-up trong khi chưa có hãng nào thương mại hóa công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Nên cả 2 công nghệ này đều được chào đón trên Mate 40 Pro.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 3
(Ảnh: Tech Radar)

Sạc nhanh nâng cấp?

Huawei có vẻ đang bị chậm lại so với các hãng trong cuộc đua sạc nhanh trong bối cảnh OPPO đã mang sạc nhanh 65W lên Reno4 Pro, một smartphone tầm trung. Còn Xiaomi thì đã chính thức bán ra Mi 10 Ultra với sạc nhanh 120W. Vivo cũng sẵn sàng làm điều tương tự. Huawei chưa có các động thái cụ thể với sạc siêu nhanh nên nhiều khả năng Mate 40 Pro sẽ không thể đạt mức 3 con số nhưng chắc chắn cũng có thể đảm bảo đầy 100% viên pin trong khoảng 40-50 phút.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 4
(Ảnh: Pricebaba x OnLeaks)

Quay video 8K?

Chưa có thông tin nào được tiết lộ nhưng nhiều khả năng Huawei sẽ trang bị cho Mate 40 Pro công nghệ cao cấp này trong bối cảnh Samsung đã triển khai trên dòng S20 series và dòng Note 20 series.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 5

Khắc phục vấn đề với kho ứng dụng Google Play?

Huawei có vẻ đã tìm ra nhiều cách thức khác nhau để xử lý vấn đề với lệnh cấm của Google. Nhưng với một Flaship, người dùng có quyền đòi hỏi những dịch vụ tốt nhất cho Mate 40 Pro. Vì thế, từ giờ tới lúc Mate 40 Pro ra mắt, Huawei sẽ phải nhanh chóng làm đầy thêm kho ứng dụng của mình trên AppGallery, APKMonk, APKPure, APKCenter và biến Petal Search trở thành một “đại siêu thị” đúng nghĩa.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 6

Ngày phát hành và giá cả?

Mate 40 Pro sẽ đến vào cuối năm, và nhiều khả năng sẽ không sớm hơn tháng 10/2020. Mate 20 xuất hiện vào tháng 10/2018, còn Mate 30 là tháng 9/2019. Năm nay, dưới tác động của dịch Covid-19, thời điểm tháng 10/2020 có lẽ sẽ phù hợp hơn cả, thậm chí có thể còn delay muộn hơn với tác động kép từ các lệnh cấm của Mỹ.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 7
(Ảnh: Android Authority)

Cuối cùng là giá bán, nhiều người hy vọng Mate 40 Pro sẽ có mức giá như các phiên bản tiền nhiệm, tức là khoảng 22 triệu như mức giá của Mate 30 Pro. Mức giá này được xem là cạnh tranh với những gì mà Huawei mang đến trên các dòng Mate Pro trước đó, chưa kể phần quà tặng rất hậu hĩnh.

Mọi thứ về siêu phẩm Huawei Mate 40 Pro qua tin đồn ảnh 8

Trong quý 2/2020, Huawei là số 1 trên thị trường smartphone toàn cầu. Vì thế có nhiều điều đáng kể kỳ vọng vào Mate 40 Pro ở một đẳng cấp cao hơn trong thời gian còn lại của năm 2020.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục