Mới manh nha, Instagram “phiên bản nhí” đã bị phản đối kịch liệt

Chia sẻ
 

Các nhà hoạt động vì trẻ em trên khắp thế giới đã kêu gọi CEO Facebook Mark Zuckerberg từ bỏ kế hoạch phát triển phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi.

 

Theo đó, gần 100 tổ chức và các nhà hoạt động vì trẻ em từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Đại Dương đã cùng ký tên trong một bức thư gửi tới Zuckerberg.

Nội dung bức thư nêu rõ ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram khai thác nỗi sợ hãi vì bị tụt hậu của lứa tuổi thanh thiếu niên, cũng như những mong muốn nhận được sự đón nhận của các bạn đồng trang lứa. Đồng thời, bức thư viện dẫn mối lo ngại về những “yêu râu xanh”, vấn nạn bắt nạt học đường và những nội dung không phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên trên nền tảng này.

Mới manh nha, Instagram “phiên bản nhí” đã bị phản đối kịch liệt ảnh 1
Cũng giống như công ty mẹ là mạng xã hội Facebook, ứng dụng Instagram chỉ cho phép người dùng trên 13 tuổi tham gia. Tuy nhiên, việc xác minh độ tuổi thực sự của người dùng là rất khó kiểm chứng.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook tuyên bố đang phát triển thử nghiệm phiên bản Instagram dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi và dưới sự kiểm soát của các bậc phụ huynh. 

Trên thực tế, ứng dụng hiện có hơn một tỷ người dùng này cũng đã áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ người dùng nhí như: không cho phép trẻ em chưa đủ tuổi tạo tài khoản, ngăn chặn người trưởng thành liên lạc với những người dùng nhỏ tuổi mà họ không quen biết, hay chặn những người dùng có “hành vi đáng ngờ” tìm cách tương tác với các thanh thiếu niên...

theo NBC News

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục