Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền'

Chia sẻ
 
Ngày 18/4, Mocha công bố đã đạt được hơn 12 triẹu người dùng và chính thức đưa vào hoạt động kho Video với khả năng tạo ra thu nhập cho cả người đăng tải và người xem.
Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 1
Theo đó ứng dụng OTT Mocha của Viettel sẽ cung cấp thêm nội dung số đặc sắc gồm Video, phim ảnh, âm nhạc bên cạnh các chức năng gọi điện, nhắn tin hay video call miễn phí (các gói HS/SV).

Những thuật ngữ như “kiếm tiền online” trở nên không còn xa lạ. Trong đó, kiếm tiền dựa trên lượt xem Video của mình đăng tải lên các nền tảng nổi tiếng như Youtube, Facebook là một trong những cách thức phổ biến hiện nay.

Trong cơn sốt trào lưu mạng, các nội dung video đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dùng. Theo thống kê của Google, đến hết năm 2017, 94% người dùng Internet Việt Nam vào mạng hàng ngày, và 81% cư dân mạng thường xuyên xem Video online.

Tuy nhiên, khả năng kiếm tiền từ lượt xem Video trên Youtube hiện nay chỉ dành cho những bạn đã tạo dựng được kênh Youtube riêng có tối thiểu 4.000 giờ xem video trong vòng 12 tháng và có ít nhất 1.000 người theo dõi. Mặt khác mỗi lượt xem Video trên kênh phải hiển thị quảng cáo thì chủ sở hữu video mới được tính tiền thưởng. Hay nói cách khác, bạn sẽ chỉ nhận được tiền nếu với mỗi lượt người xem Video của bạn, quảng cáo xuất hiện và người dùng cùng lúc xem được những quảng cáo đó. Đó không phải là một chặng đường dễ dàng khi tất cả đều phải gây dựng từ con số 0: từ 0 đến hàng triệu lượt xem, từ 0 đến hàng chục, hàng trăm nghìn người theo dõi. Chính vì vậy, rất nhiều chiến binh trẻ đam mê sáng tạo Video đã phải bỏ cuộc trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 2

Trước thực tế này, Mocha đã cho ra mắt nền tảng Video mới, trả tiền cho chủ nhân Video theo từng lượt xem. Điểm khác biệt của Mocha so với các nền tảng kiếm tiền từ Video hiện nay là ở quy luật “Trên Mocha” không bắt buộc phải hiển thị quảng cáo. Dù Video chỉ có 1 lượt xem hay hàng triệu lượt xem, chủ sở hữu Video vẫn được trả phí cho tất cả các lượt xem ấy. Đồng thời, thay vì phải tự lực bắt đầu từ con số 0, Mocha có sẵn cộng đồng khán giả tiềm năng cho các bạn.

Cụ thể hơn vào cách thức hoạt động của Mocha, khi đăng tải Video lên chủ sở hữu sẽ nhận được 12 đồng cho 1 lượt xem. Nếu các Video này được đăng độc quyền hoặc đăng trên Mocha trước 1 tuần so với các nền tảng khác, chủ sở hữu sẽ được nhận mức phí lên tới 40đ/lượt xem. Như vậy so với những nền tảng Youtube, Facebook hiện nay, up Video lên Mocha sẽ kiếm được nhiều hơn gấp hàng chục lần. Đặc biệt, ngay cả khán giả xem clip trên Mocha cũng được thưởng tiền, cứ 10đ/lượt xem.

Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 3

Thời gian đầu, các loại hình Video trên Mocha sẽ tập trung vào clip hài, vlog, phim ngắn, nhạc chế, phim bộ Hàn Quốc (với thời gian phát sóng song song) ...

Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 4

Nhân dịp ra mắt nền tảng mới, Viettel đã phát động cuộc thi sản xuất Video với tổng giá trị giải thưởng lên tới 400 triệu đồng. Tất cả các bài dự thi được đăng lên Mocha, người dùng không những sẽ được hưởng thu nhập tính theo lượt xem, mà còn được nhận tiền thưởng theo cơ cấu các Giải của chương trình. 

Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 5
Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 6
Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 7
Mocha có 12 triệu người dùng, ra mắt nền tảng 'Up Video, xem Video là có tiền' ảnh 8
 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Thanh dũng
Sao e đăng video mà mấy ngày mocha không duyệt nhỉ

Cùng chuyên mục