Mổ Xiaomi 12S Ultra xem cảm biến máy ảnh 1 inch lỡn cỡ nào

Chia sẻ
 

Xiaomi 12S Ultra  sở hữu cảm biến IMX989 của Sony kích thước 1 inch, làm thế nào để Xiaomi lắp lên một thân máy mỏng như vậy?

Mổ Xiaomi 12S Ultra xem cảm biến máy ảnh 1 inch lỡn cỡ nào ảnh 1
Một trong những điểm nhấn lớn nhất của Xiaomi 12S Ultra bên cạnh cấu hình đó là cảm biến chính Sony IMX989 kích thước 1 inch. Chắc hẳn bạn cũng rất tò mò xem cảm biến này như thế nào và Xiaomi làm cách nào để nhét nó vào thân máy mỏng như vậy và vẫn đủ chỗ cho viên pin 4.800mAh? Video mổ Xiaomi 12S Ultra mới được đăng tải sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó.
Mổ Xiaomi 12S Ultra xem cảm biến máy ảnh 1 inch lỡn cỡ nào ảnh 2
Mổ Xiaomi 12S Ultra xem cảm biến máy ảnh 1 inch lỡn cỡ nào ảnh 3
Trong video có thể thấy Xiaomi đã xếp chồng hai PCB để đủ chỗ cho tất cả các thành phần. SoC, RAM và bộ nhớ ở dưới cùng. Xiaomi sử dụng keo tản nhiệt, các tấm đồng và một buồng hơi được thiết kế riêng để tản nhiệt ra ngoài. Thiết kế này đòi hỏi sự chính xác, chặt chẽ với nhau, rất may rằng Xiaomi 12S Ultra có màn hình khá lớn nên vẫn đủ diện tích để làm điều này.
Cảm biến Sony IMX989 dày 11,06mm vì vậy mặc dù không quá dày nhưng cũng không thể gọi Xiaomi 12S Ultra có độ mỏng quá ấn tượng. Xiaomi không chỉ sử dụng cảm biến máy ảnh Sony IMX989 mà còn sử dụng ống kính máy ảnh 8P do Leica cung cấp, phần cứng máy ảnh được đầu tư rất chỉn chu.
Theo Androidheadlines

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục