Mô tả 8 tính năng mới của iOS 10 qua ảnh động

Chia sẻ
8 tính năng nổi bật của iOS 10 đã được trình diễn qua ảnh động giúp người dùng dễ hình dung hơn.
8 tính năng mới của iOS 10
iOS 10 với rất nhiều tính năng mới.
Apple chính thức giới thiệu iOS 10 tại sự kiện thường niên dành cho nhà phát triển WWDC 2016 diễn ra vào tuần trước. Ngay sau đó người dùng có tài khoản lập trình viên đã có thể tải và dùng thử phiên bản beta của bản cập nhật này. Rất nhiều tính năng “tới bây giờ mới có” trên iOS 10 được giới dùng thử đánh giá cao. Với những ai chưa có cơ hội được trải nghiệm loạt tính năng mới này có thể hiểu nhanh qua loạt ảnh động sau đây.

Cầm lên để đánh thức

tính năng mới của iOS 10
Tiện ích đơn giản nhưng khá cần thiết với iOS, màn hình iPhone sẽ tự động sáng lên khi người dùng cầm máy lên từ mặt bàn, bỏ qua thao tác bấm phím cứng như trước.

Trả lời nhanh từ màn hình khoá

tính năng mới của iOS 10
Với tin nhắn, email, thông báo... người dùng có thể trả lời nhanh từ màn hình khoá thông qua tiện ích 3D-Touch mà không cần phải đăng nhập vào màn hình chủ.

Vuốt để theo dõi tiện ích con

tính năng mới của iOS 10
Vuốt từ trái qua phải ở màn hình khoá để xem thông báo của loạt biểu tượng thu nhỏ cài đặt trước.

Không còn thao tác trượt để mở khoá

tính năng mới của iOS 10
Từ màn hình khoá, chỉ có 1 thao tác duy nhất là bấm phím home để mở khoá, nếu thiết bị có cảm biến vân tay thì thao tác này cũng sẽ mở khoá màn hình.

Thư viện ảnh mới

tính năng mới của iOS 10
Tự động nhận dạng hình ảnh/khuôn mặt cũng như địa điểm, gom lại thành 1 album nhỏ và tạo ra một đoạn video ngắn từ những hình ảnh này, tiện ích đã có từ lâu trên các máy Android như smartphone của HTC.

Tin nhắn thông minh hơn

tính năng mới của iOS 10
Để cạnh tranh trực tiếp với Snapchat và Facebook Messenger, iMessage được bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới như vẽ tay, nhận xét từng bình luận bằng emotion, hiệu ứng bong bóng khi chat để thể hiện cảm xúc của người đang chat. 

Xoá một vài ứng dụng hệ thống

tính năng mới của iOS 10
Người dùng có thể xoá một số ứng dụng hệ thống mà mình không thích ra khỏi máy, tuy nhiên một vài thử nghiệm đã cho thấy thao tác này chỉ tạm ẩn ứng dụng đi.

3D Touch chọn ứng dụng hay dùng

tính năng mới của iOS 10
Thông qua 3D touch người dùng có thể thêm những tiện ích con ngay lập tức ra màn hình chủ, hiện tại tiện ích này chỉ làm việc trên các ứng dụng hệ thống.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục