Mở Mac Mini mới: chip M1 nằm gọn gàng trong bảng mạch nhỏ hơn

Chia sẻ
 

Mac Mini là thiết bị đầu tiên trong bộ 3 máy tính Mac mới kiến trúc ARM được mổ xẻ, cho thấy rõ con chip M1 đang nhận được nhiều sự quan tâm

Mở Mac Mini mới: chip M1 nằm gọn gàng trong bảng mạch nhỏ hơn ảnh 1
Một người dùng trên diễn đàn Reddit đã chính tay mớ chiếc Mac Mini mới của mình, theo đó có thể thấy bảng mạch nhỏ hơn so với phiên bản ra mắt năm 2018. Con chip M1 màu bạc nằm gọn gàng, có mã APL1102 được trang bị 8 nhân CPU, 8 nhân GPU đi kèm với đó là 16 nhân Neural Engine, bộ kiểm soát I/O và rất nhiều bộ phận khác. Bên phải con chip là RAM mới, được hàn chết trên bo mạch. RAM mới tiết kiệm diện tích hơn so với thanh RAM cũ trên Mac Mini 2018, điều này góp phần giúp bảng mạch bé hơn.
Mở Mac Mini mới: chip M1 nằm gọn gàng trong bảng mạch nhỏ hơn ảnh 2
Ngoài RAM, SSD cũng được "hàn chết" vào bo mạch, không cho người dùng nâng cấp thêm gì mà buộc phải lựa chọn ngay từ đầu. Việc chuyển sang sử dụng chipset ARM cho những chiếc máy tính Mac sẽ khiến quá trình hợp nhất toàn bộ hệ sinh thái của Apple trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp Táo khuyết tối ưu hóa tốt hơn cho các dòng sản phẩm MacBook và Mac Mini của mình bởi họ kiểm soát cả phần cứng lẫn phần mềm.

Theo MacRumors

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục