Mở lại website đã xem khi không có Internet

Chia sẻ
Nếu sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox, bạn có thể áp dụng thủ thuật dưới đây để xem lại những trang web đã truy cập gần nhất ngay cả khi không kết nối Internet.

Đôi khi bạn cần xem lại những trang web gần đây nhất để kiểm tra lại những thông tin đã đọc được. Việc này khá dễ dàng khi bạn đang kết nối Internet, còn trong trường hợp không có kết nối mạng thì phải dùng đến thủ thuật sau. 

Với trình duyệt Google Chrome, bạn có thể xem lại một số trang web ngay cả khi bạn đang ở tình trạng ngắt kết nối (Offline), nhưng để tính năng này lưu trữ nhiều trang web hơn nữa thì bạn nên thực hiện như sau:

- Trên thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn sao chép hoặc nhập lại nội dung bên dưới:

chrome://flags/#show-saved-copy

- Tại màn hình mới hiện ra, phần chữ Enable Show Saved Copy Button sẽ được tô vàng, bạn nhấp vào hộp thoại phía dưới rồi chọn Enabled: Primary

Mở lại website đã xem khi không có Internet ảnh 1
Xong bạn khởi động lại trình duyệt Chrome. Bạn có thể thử nghiệm tính năng này hoạt động bằng cách thử ngắt kết nối mạng, chọn History rồi click vào một đường liên kết ở mục “Recently Closed” để mở một trang bạn đã từng xem. Ở màn hình thông báo bạn đang không kết nối mạng sẽ xuất hiện một nút Show Saved Copy, bạn nhấp nút này để xem lại nội dung trang đó. 
Mở lại website đã xem khi không có Internet ảnh 2
Còn với trình duyệt Firefox, bạn đơn giản chỉ cần vào thanh trình đơn của phần mềm này, chọn Web Developer > Work Offline để xem lại nội dung những trang web đã duyệt qua kể cả khi không có kết nối Internet.

Mở lại website đã xem khi không có Internet ảnh 3

Thực ra, các thủ thuật này không có gì mới mẻ. Trong thời kỳ cước phí Internet ở Việt Nam còn đắt đỏ và băng thông kém, đa số người dùng muốn tiết kiệm chi phí kết nối mạng đều biết đến thủ thuật duyệt web offline này. Theo đó, mỗi khi có kết nối Internet (đặc biệt là loại miễn phí ở công sở hay các điểm truy cập công cộng), họ tranh thủ mở hàng loạt nội dung cần truy cập nhưng không xem mà đóng lại ngay. Khi đã ngắt kết nối Internet, bất kỳ lúc nào sau đó họ đều có thể thong thả đọc lại các nội dung đã được dowload về từ trước bằng tùy chọn Work Offline (trên Internet Explorer hoặc Firefox).

Xuân Thành (Theo PCW)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục