Mở khóa khuôn mặt của OnePlus 6 có thể bị lừa bằng ảnh đen trắng

Chia sẻ
Qua tìm hiểu của một người dùng Twitter mang tên rik, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của chiếc điện thoại OnePlus 6 có thể bị lừa bằng ảnh in mặt, thậm chí không cần có màu.
Mở khóa khuôn mặt của OnePlus 6 có thể bị lừa bằng ảnh đen trắng ảnh 1
OnePlus 5T là chiếc điện thoại đầu tiên của hãng được trang bị công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt. Nhưng vì thiếu đi những cảm biến chiều sâu, nhận diện những thành phần của mặt và ánh sáng nên tính năng này không có độ bảo mật cao. Có vẻ như phiên bản kế nhiệm OnePlus 6 vừa được ra mắt cũng sẽ được áp dụng công nghệ tương tự. Mới đây một người dùng Twitter tên rik đã đăng tải một video, trong đó anh in ảnh mặt của người bạn mình - chủ nhân của chiếc điện thoại để thử tính bảo mật của tính năng mở khóa khuôn mặt.

Mở khóa khuôn mặt của OnePlus 6 có thể bị lừa bằng ảnh đen trắng ảnh 2
 Và chiếc OnePlus 6 mở một cách dễ dàng, và tệ hơn khi hình ảnh này được in dưới dạng đen trắng chứ không hề có màu!

Mở khóa khuôn mặt của OnePlus 6 có thể bị lừa bằng ảnh đen trắng ảnh 3
Theo như thông báo của OnePlus với trang Phonearena, tính năng mở khóa khuôn mặt của hãng hướng tới sự tiện dụng, mở khóa tốc độ cao chứ không có tính bảo mật cao. Chính vì vậy nên tính năng này chỉ sử dụng để mở máy, chứ không áp dụng để mở ứng dụng, khóa các giao dịch ngân hàng. OnePlus sẽ liên tục thêm các bản cập nhật để cải thiện tính năng mở khóa khuôn mặt.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục