Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả

Chia sẻ
Trong tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay, việc có một chiếc máy lọc không khí như Samsung AX60R5080 thực sự cần thiết, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại mang đến nguồn không khí sạch cho gia đình

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả ảnh 1

Sáng 13/12, hệ thống 11 điểm quan trắc của Chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội ghi nhận 10 điểm chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức màu tím - trên 200, tương đương với đánh giá "rất xấu". Đây là mức không khí được cảnh báo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, nghiêm trọng hơn so với mức "xấu". Vì vậy, có một chiếc máy lọc không khí trong nhà thực sự cần thiết.

Samsung AX60R5080 là một trong những sản phẩm máy lọc không khí đáp ứng được nhiều yếu tố, từ hiệu quả lọc cho đến sự thẩm mỹ.

Thiết kế

Samsung AX60R5080 là một máy lọc không khí kích thước khá lớn (360 x 783 x 293 mm), hình dạng tháp. Thân vỏ làm từ nhựa ABS độ bền cao để đảm bảo khi chẳng may bị va đập cũng không dễ vỡ. Máy cũng có bánh xe ở dưới để dễ dàng di chuyển mọi ngóc ngách trong nhà, điều này rất cần thiết khi xét đến khối lượng 11,6kg của nó và cũng không phải máy lọc không khí nào cũng được trang bị.

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả ảnh 2
Cửa hút gió của máy lọc không khí ở mặt trước và có một nắp đậy tại đây, để che chắn màng lọc. Sẽ có 3 màng lọc tất cả, đầu tiên là lọc những hạt bụi lớn, sau đó là màng lọc thanh hoạt tính để khử mùi hôi như khí gas hay khí độc fomanđêhít. Cuối cùng là màng lọc bụi mịn 2.5PM và virus. Sau khi trải qua quá trình lọc, hệ thống quạt kép sẽ xả khí bằng luồng khí 3 chiều gồm một ở trên và hai ở 2 bên cạnh.

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả ảnh 3
Ngoài ra, AX60R5080 có thể coi là một máy lọc không khí khá thời trang nhờ bộ vỏ trắng tinh, nhã nhặn khi đặt trong phòng khách, họa tiết lưới ở các cửa gió làm dạng 3D. Trên đỉnh bố trí phím điều khiển cảm ứng hiện đại, có đèn đẩy đủ. Bên cạnh phải là 2 cảm biến laser và cảm biến khí.

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả ảnh 4

Hiệu suất

Máy lọc khí AX5000 có khả năng bao phủ rộng, với khả năng lọc được không khí đến tận từng góc của căn phòng. Hãng công bố tốc độ phân phối không khí sạch (CADR) là 467 mét khối mỗi giờ, công suất 50㎡, độ ồn 46dBA và công suất tiêu thụ 35W. Thử nghiệm bật tốc độ tối đa trong 45 phút, có thể giảm PM2.5 xuống 59 và PM10 xuống 64.

Đánh giá nhanh hiệu suất của chiếc máy này đạt mức đáng khen ngợi. Nó sử dụng tốt hệ thống luồng khí 3 chiều và có khả năng cải thiện chất lượng không khí tốt hơn ngay cả trong những ngày ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả ảnh 5

Tính năng

AX60R5080 hiển thị chất lượng không khí bằng màn hình số và cảm biến Laser PM. Cảm biến theo dõi chất lượng không khí trong thời gian thực, hiển thị mức chất lượng không khí bằng đèn báo 4 màu:  Xanh lam, Xanh lục, Vàng và Đỏ. Từ xanh lam đến đỏ biểu hiện mức độ tăng dần của ô nhiễm không khí.

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả ảnh 6

Các nút cảm ứng trên đỉnh gồm bật/tắt thiết bị, điều khiển tốc độ quạt, chế độ ngủ, tốc độ, hẹn giờ, kiểm tra vệ sinh màng lọc và khóa trẻ em. Trong đó tốc độ quạt có thể thay đổi giữa 4 cấp độ khác nhau, cao, trung bình, thấp và tự động. Nếu cài đặt ở chế độ tự động, thiết bị sẽ sử dụng cảm biến PM2.5 và VOC để phát hiện mức độ ô nhiễm trong môi trường đó để điều chỉnh tốc độ quạt tương ứng.

Mở hộp máy lọc không khí Samsung AX60R5080: thiết kế đẹp, lọc hiệu quả ảnh 7

Ở chế độ ngủ, đèn báo sẽ giảm xuống và tiếng ồn kiểm soát để người dùng dễ đi vào giấc ngủ và có thể hẹn giờ tối đa trong 12 giờ đổ lại. Chế độ khóa được kích hoạt khi bạn giữ nút đó trong 3 giây, các nút cảm ứng sẽ bị khóa lại, phù hợp khi có con nhỏ chơi trong nhà. Đối với chế độ quét Virus, nó sử dụng công nghệ S-Plasma Ioniser (SPI) để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác khỏi không khí. Nguyên lí hoạt động là tạo ra các ion tích điện và loại bỏ các mầm bệnh trong không khí nói trên. Samsung nói có thể loại bỏ 99% một số loại virus và chất gây dị ứng, 99% bụi siêu mịn. Người dùng còn có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng SmartThings trên điện thoại…. 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục