Mổ bụng Redmi Note 7 giá 3,4 triệu ngoài camera 48MP có gì đặc biệt?

Chia sẻ
Hiếm smartphone nào sở hữu camera độ phân giải lên tới 48MP mà lại có giá rẻ như Redmi Note 7. Liệu bên trong Redmi Note 7 có gì đặc biệt ?
Mổ bụng Redmi Note 7 giá 3,4 triệu ngoài camera 48MP có gì đặc biệt? ảnh 1
Chiếc smartphone Redmi Note 7 vừa ra mắt đã được mổ xẻ để cho chúng ta thấy bên trong nó có gì khác biệt hay không. Video quay cảnh từng linh kiện của chiếc smartphone này bị tháo rời đã được đăng tải trên nền tảng chia sẻ video QQ của Trung Quốc.

Bước đầu tiên là cần phải tháo mặt kính ở phía sau để xem có gì bên trong. Sau khi tháo khay nanoSIM, cáp của cảm biến vân tay và một vài ốc vít, tấm kim loại che phía trên bo mạch cũng được mở ra và lộ diện thêm nhiều thành phần khác.

Có một vài điểm quan trọng từ video phân tích. Đầu tiên, Redmi Note 7 có cổng USB-C nằm trên bo mạch phụ nên nó sẽ rất khó để sửa chữa nếu chẳng may bị hỏng. Thứ hai, có 2 dây cáp đi ngang qua thỏi pin, nó kết nối bo mạch chính với các thành phần bên dưới như loa, micro, motor haptic và bo mạch phụ chứa cổng USB-C.

Ở phía cạnh trên của máy có cổng tai nghe 3.5mm. Cụm camera sau trên Redmi Note 7 hơi nhô cao hơn so với các smartphone khác. Lý do là vì cảm biến 48MP có kích thước khá lớn. Điều này có thể khiến kính bảo vệ ống kính camera sẽ dễ bị vỡ nếu vô tình đánh rơi. Tuy nhiên, cụm 2 camera sau được thiết kế thành một module nên dễ dàng thay thế nếu bị vỡ kính. Video rò rỉ cho thấy Redmi Note 7 có cách sắp xếp các linh kiện bên trong tương tự như nhiều smartphone khác thứ duy nhất thấy rõ đó là cụm camera của Redmi Note 7 hơi lồi hơn mà thôi.

Theo Gsmarena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục