'Mổ bụng' Huawei Mate 40 Pro: sắp xếp khá lộn xộn và khó sửa

Chia sẻ
 

Mẫu smartphone cao cấp nhất của Huawei, Mate 40 Pro vừa được iFixit mổ cho thấy nội thất bên trong

'Mổ bụng' Huawei Mate 40 Pro: sắp xếp khá lộn xộn và khó sửa ảnh 1
Ngay khi mở Mate 40 Pro, iFixit đã cho biết để mở nắp lưng kính ra rất khó khăn, nếu cố gắng cạy có thể khiến chúng bị vỡ. Họ đã phải làm nóng, cạy và thậm chí tách từng đoạn nhỏ mới có thể lấy ra. Mặc dù kết cấu smartphone kim loại và kính hiện nay vốn đã khá khó mở nhưng Mate 40 Pro còn thuộc loại khó nhất.
'Mổ bụng' Huawei Mate 40 Pro: sắp xếp khá lộn xộn và khó sửa ảnh 2
'Mổ bụng' Huawei Mate 40 Pro: sắp xếp khá lộn xộn và khó sửa ảnh 3

Sau khi mở máy ra, tiếp tục phát hiện cách bố trí của các bộ phận bên trong cũng khiến việc sửa chữa trở nên khó khăn. Nói thẳng ra là một số bộ phận sắp xếp khá lộn xộn, chẳng hạn như dây cáp do nằm gần nút nguồn nên các chuyên gia iFixit đã vô tình cắt đứt. Trong khi Apple hay Samsung đang cố sắp xếp linh kiện đẹp mắt, hợp lý nhất thì Huawei có vẻ chỉ nhét mọi thứ vào trong mà không có sự tính toán kỹ càng.

'Mổ bụng' Huawei Mate 40 Pro: sắp xếp khá lộn xộn và khó sửa ảnh 4
'Mổ bụng' Huawei Mate 40 Pro: sắp xếp khá lộn xộn và khó sửa ảnh 5

Đi ngược với điều đó, nhiều bộ phận của máy lại được thiết kế theo mô-đun và dễ dàng thay thế trong trường hợp hư hỏng bao gồm cả loa thoại và camera tele cũng là dạng mô-đun. Tuy nhiên do cách sắp xếp lộn xộn nên phải có tay nghề nhất định không chạm nhầm, cắt nhầm thứ gì đó. iFixit đánh giá Huawei Mate 40 Pro 4/10 về khả năng sửa chữa, thậm chí còn thấp hơn cả Apple iPhone 12 series.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục