Mổ bụng AirPods Max để thấy Apple chỉn chu hơn hẳn các đối thủ như thế nào

Chia sẻ
iFixit vừa hoàn thành quá trình tháo rời mẫu tai nghe AirPods Max cho thấy khá dễ sửa nhưng độ hoàn thiện thì điểm 10.
Mổ bụng AirPods Max để thấy Apple chỉn chu hơn hẳn các đối thủ như thế nào ảnh 1
Mặc dù những chiếc AirPods của Apple đều nhận về điểm 0 tròn trĩnh về khả năng dễ dàng sửa chữa nhưng rất ngạc nhiên khi AirPods Max đã vươn lên với 6/10 điểm sửa chữa từ iFixit.
Phần đệm tai được gắn bằng nam châm, giúp chúng dễ dàng thay thế hoặc đổi mới. Rất nhiều chi tiết bên trong được gắn với nhau bằng vít thay vì keo, dễ dàng tháo chúng nếu bị hỏng.
Mổ bụng AirPods Max để thấy Apple chỉn chu hơn hẳn các đối thủ như thế nào ảnh 2
Mổ bụng AirPods Max để thấy Apple chỉn chu hơn hẳn các đối thủ như thế nào ảnh 3
iFixit đặc biệt thích cơ chế bản lề của tai nghe, có thể tháo rời "chỉ bằng một dụng cụ tháo thẻ SIM hoặc kẹp giấy mà thậm chí không cần mở đệm tai". Họ gọi đây “có lẽ là phần phức tạp nhất của AirPods Max, và có thể đã làm cho giá thành của AirPods Max cao hơn”.
Tuy nhiên, 6/10 không chứng minh tai nghe này có thể sửa chữa hoàn hảo. Apple vẫn có sử dụng một số chất kết dính ở phần củ tai, trong khi họ đã làm khá tốt trong việc sử dụng nhiều ốc vít để giữ các chi tiết gắn lại với nhau. Nhưng iFixit chỉ ra rằng Apple đã sử dụng rất nhiều loại ốc vít khác nhau, vì vậy nếu muốn tháo rời AirPods Max thì bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ đầu tuốc nơ vít chuyên dụng.
Mổ bụng AirPods Max để thấy Apple chỉn chu hơn hẳn các đối thủ như thế nào ảnh 4
Mổ bụng AirPods Max để thấy Apple chỉn chu hơn hẳn các đối thủ như thế nào ảnh 5
Dù vậy, theo iFixit, so với các tai nghe over-ear phổ biến khác như Sony WH-1000XM4 và Bose NC 700 có giá rẻ hơn về độ chi tiết và gia công, những chiếc tai nghe của Sony và Bose trông giống như những món đồ chơi.
Với mức giá 550 USD, không hề rẻ, có khả năng sửa chữa đã là điểm đáng khen khi thay thế linh kiện hay thay pin nếu như nó bị chai sau vài năm sử dụng.
Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục