Mổ bộ sạc Magsafe của Apple giá gần 1 triệu đồng có gì bí ẩn

Chia sẻ
iFixit mới đây đã đăng tải hình ảnh chụp X-quang của bộ sạc MagSafe để so sánh nó với các bộ sạc không dây khác của Apple

Mổ bộ sạc Magsafe của Apple giá gần 1 triệu đồng có gì bí ẩn ảnh 1
Qua ảnh chụp X-quang của bộ sạc MagSafe, có thể thấy cuộn dây sạc bên trong được bao quanh bởi sự sắp xếp hình tròn của các nam châm bao quanh giúp cố định vị tri của máy khi sạc, tránh tình trạng đặt lên nhưng không đúng chỗ và iPhone không được sạc pin.
Mổ bộ sạc Magsafe của Apple giá gần 1 triệu đồng có gì bí ẩn ảnh 2
Mổ bộ sạc Magsafe của Apple giá gần 1 triệu đồng có gì bí ẩn ảnh 3

Đường nối màu trắng nơi cao su tiếp xúc với kim loại được kết nối bằng chất kết dính chắc chắn. iFixit đã sử dụng hai cốc hút và dao để tách vỏ mới xem được bên trong.

Bên dưới là một dải đồng nối với 4 dây dẫn đặt xung quanh các cuộn sạc. Dưới cuộn dây là một bảng mạch. Đầu tiên iFixit cho rằng cơ cấu này khá giống bộ sạc Apple Watch. Tuy nhiên, sau khi mở ra và soi kỹ cho thấy 2 bộ sạc không giống nhau. Bộ sạc của Apple Watch sử dụng một nam châm duy nhất ở trung tâm. Trong khi đó, bộ sạc MagSafe sử dụng một vòng nam châm dọc bọc quanh vòng ngoài.

Bộ sạc MagSafe của Apple hỗ trợ sạc nhanh 15W thay vì 10W như bộ sạc thông thường khác nhưng thực tế đây là công suất khá thấp khi mà Huawei, Xiaomi đã có sạc không dây 40W, 60W thậm chí 80W. Nhưng điểm cộng là MagSafe sử dụng các chân từ tính “khớp hoàn hảo” với nam châm bên trong iPhone để cố định vị trí chính xác. Phụ kiện này được bán lẻ với giá 39 USD (khoảng 903.000 đồng).

Theo iphonehacks

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục