MIUI 9 ra mắt với trợ lý ảo, cửa sổ đa nhiệm

Chia sẻ
MIUI 9 - phiên bản tùy biến Android của Xiaomi được nhiều người mong chờ đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng và thay đổi đáng giá.

MIUI 9 ra mắt với trợ lý ảo, cửa sổ đa nhiệm ảnh 1
Trong một sự kiện vừa diễn ra ở Trung Quốc, Xiaomi đã giới thiệu thế hệ tiếp theo của nền tảng Android tùy biến MIUI với tên gọi chính thức là MIUI 9 dựa trên Android Nougat 7.0. Kể từ khi được Xiaomi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, các bản ROM của nền tảng MIUI đã đạt 2,8 triệu lượt download tại hơn 142 quốc gia và được "địa phương hóa" với 55 ngôn ngữ khác nhau. MIUI 9 là phiên bản đã được nghiên cứu khoảng một năm nay.

Tối ưu hệ thống

MIUI 9 ra mắt với trợ lý ảo, cửa sổ đa nhiệm ảnh 2
 
MIUI 9 ra mắt với trợ lý ảo, cửa sổ đa nhiệm ảnh 3
Xiaomi đã nâng cao tốc độ khởi chạy ứng dụng nhờ tối ưu hóa khả năng của CPU trên MIUI 9. Ngoài ra, Xiaomi cũng cải tiến hệ thống phản hồi xúc giác (haptic feedback) trên MIUI 9 và giới thiệu kiểu mẫu phân bổ tài nguyên mới cho phép hệ thống ưu tiên tập trung sức mạnh cho các ứng dụng đang mở.

Trợ lý ảo thông minh

MIUI 9 ra mắt với trợ lý ảo, cửa sổ đa nhiệm ảnh 4
Mặc dù Xiaomi không cho biết tên cụ thể của trợ lý ảo này, nhưng họ tuyên bố những công việc nó có thể làm tương tự Google Assistant. Nó có thể tìm thông tin cần thiết xuyên suốt trong tất cả các ứng dụng, nội dung ghi chú, ảnh chụp và các dữ liệu khác trên thiết bị. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm hình ảnh mới cho cho phép bạn tìm ảnh chụp của một người cụ thể hay ảnh chụp tại một địa điểm nhất định nào đó.

Khởi chạy ứng dụng thông minh

MIUI 9 ra mắt với trợ lý ảo, cửa sổ đa nhiệm ảnh 5
Tính năng này sử dụng một thuật toán để đề xuất các ứng dụng phù hợp xuất hiện trên màn hình smartphone. Ví dụ khi bạn nói muốn đi ra ngoài thì những ứng dụng ưu tiên như bản đồ, đặt phòng sẽ hiện lên đầu tiên.

Đa nhiệm cửa sổ

Android 6 đã tích hợp tính năng chia đôi màn hình, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà MIUI 8 dựa trên Android 6 lại bị cắt bỏ tính năng này khiến người dùng cảm thấy rất bất tiện. Nhưng ở MIUI 9, Xiaomi đã mang nó trở lại, phục vụ tốt nhất cho những thiết bị màn hình lớn như Mi Max 2, giúp chúng thoải mái chạy 2 ứng dụng cùng lúc.

Điểm nhấn cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng phải kể đến là hệ thống icon ứng dụng mới đã được Xiaomi làm mới lại hoàn toàn với phong cách cực kỳ hiện đại và bắt mắt.

Danh sách và thời gian cập nhật MIUI 9 cho các thế hệ smartphone Xiaomi

  • Bản beta cho Xiaomi Mi 6 và Redmi Note 4X sẽ có từ ngày mai.
  • Ngày 11/08/2017: Mi 6, Mi 5X, and Redmi Note 4 Qualcomm.
  • Ngày 25/08/2017: Mi MIX, Mi Note 2, Mi 5, Mi 5s, Mi 5s Plus, Mi 5c, Mi Max 2, Mi Max 32G, Mi Max 64G/128G, Mi 4S, Mi 4c, Mi Note Pro, and Redmi 4X.
  • Sau tháng 9/2017 những thiết bị còn lại của Xiaomi sẽ được cập nhật (trừ Mi 1/1S và Mi 2A).

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục