MIUI 12 ra mắt: thiết kế lại, tăng cường bảo mật

Chia sẻ
MIUI 12 ra mắt với giao diện được thiết kế lại, tích hợp thêm nhiều chức năng mới, tăng cường tính bảo mật cùng sự riêng tư của người dùng

MIUI 12 ra mắt: thiết kế lại, tăng cường bảo mật ảnh 1
Hiệu ứng động mới

Xiaomi tuyên bố những hình ảnh động này mượt mà ngang bằng với hệ điều hành iOS. Họ đã cải thiện và thay đổi tất cả mọi thứ từ việc khởi chạy và đóng ứng dụng, xoay màn hình và mở menu ứng dụng gần đây, chỉ số pin, cài đặt hình nền và cả việc sắp xếp lại các biểu tượng trên màn hình chính.

Chẳng hạn, khi bạn xóa một ứng dụng, hình ảnh động gợn sóng cũng sẽ ảnh hưởng đến các biểu tượng ứng dụng xung quanh. Mở và đóng ứng dụng cũng sẽ tạo ra hiệu ứng động mới.

Cử chỉ điều hướng mới

MIUI là một trong những giao diện Android đầu tiên áp dụng các cử chỉ điều hướng. Với MIUI 12, Xiaomi cũng đang thiết kế lại các cử chỉ điều hướng mới và chúng sẽ hoạt động giống như cử chỉ của Android 10.

Giao diện đơn giản và rõ ràng hơn

Giao diện trên MIUI 12 rõ ràng hơn, khoảng cách giữa các đoạn văn bản và hình ảnh được làm cách xa hơn giúp dễ nhìn, đồng thời phần nền trắng cũng sáng hơn. MIUI 12 cũng sử dụng nhiều yếu tố hình ảnh mới để bổ sung cho thông tin mà nó hiển thị.

MIUI 12 ra mắt: thiết kế lại, tăng cường bảo mật ảnh 2

Hình nền động và tính năng Always-On Display

Xiaomi cũng đã giới thiệu về Siêu Hình nền (Super Wallpapers) với MIUI 12. Công ty đã tạo ra các mô hình động 3D có độ chính xác cao của Sao Hỏa và Trái Đất dựa trên dữ liệu khám phá không gian có sẵn. Có một điểm thú vị là các hình nền động trên màn hình khóa sẽ phóng to khi bạn mở khóa màn hình, hiệu ứng khá bắt mắt.

Tính năng bảo mật

MIUI 12 cũng mang đến các tính năng bảo mật nâng cao. Giờ đây người dùng có thể chọn cấp quyền cho các ứng dụng chỉ một lần hoặc chỉ trong khi sử dụng chúng. Quyền sẽ bị thu hồi sau khi sử dụng xong. Với các ứng dụng không làm rõ việc sử dụng quyền trên máy, tùy chọn "luôn luôn cho phép" sẽ không được cung cấp.

MIUI 12 ra mắt: thiết kế lại, tăng cường bảo mật ảnh 3
MIUI 12 cũng sẽ giúp người dùng theo dõi hành vi ứng dụng. Người dùng sẽ có thể xem bản ghi về cách ứng dụng hoạt động trên máy, thông tin được thu thập, các ứng dụng khác được sử dụng,...

Chia sẻ hình ảnh cũng sẽ an toàn hơn. Xiaomi cho biết thông tin nhạy cảm như chi tiết thiết bị sẽ bị xóa khỏi tệp ảnh trước khi chia sẻ chúng với bất kỳ ai. Ngoài các tính năng được đề cập ở trên, MIUI 12 mang đến một số cải tiến khác. Đây là những thứ đang phát triển và vì vậy phải chờ các bản cập nhật.Chia màn hình và Picture-in-Picture

MIUI 12 cũng có các tùy chọn mới cho tác vụ chia màn hình. Giống như OxygenOS của OnePlus, phiên bản MIUI này có các cửa sổ trò chuyện pop-up cho các ứng dụng toàn màn hình như game hoặc trình phát video.

AI Calling

Tương tự như tính năng gọi điện trên màn hình của Google, Xiaomi đang bổ sung tính năng AI Calling trong MIUI 12, được thiết kế đặc biệt cho người dùng bị khiếm thính. Cuộc trò chuyện được phiên âm đầy đủ, họ có thể chọn từ một nhóm các câu trả lời do AI tạo ra thay vì nói để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Tính năng theo dõi sức khỏe

Theo đó, cảm biến con quay hồi chuyển sẵn có trong các điện thoại Xiaomi và Redmi có thể được sử dụng không chỉ để ghi lại bước chân mà còn cả các bài tập khác bao gồm chạy, đi bộ, đạp xe và leo cầu thang. Xiaomi tuyên bố tính năng này chính xác tới 96% so với Apple Watch.

MIUI 12 ra mắt: thiết kế lại, tăng cường bảo mật ảnh 4
Xiaomi cũng đã thêm một tính năng theo dõi giấc ngủ, giúp theo dõi chuyển động của bạn suốt đêm để xác định chất lượng giấc ngủ. Nó cũng sẽ ghi lại thời lượng người dùng mơ khi ngủ và có thể ghi lại tiếng ngáy.

Những thiết bị được cập nhật lên MIUI 12

Người dùng đã có thể đăng ký bản MIUI 12 beta bắt đầu từ ngày 27/4 vào lúc 6 giờ tối theo giờ Bắc Kinh. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng đã công bố danh sách sơ bộ các thiết bị sẽ nhận được bản cập nhật MIUI 12 đầu tiên.

Đợt 1:

Mi 10 Pro

Mi 10

Mi 9 Pro 5G

Mi 9

Mi 9 TE

Redmi K30 5G

Redmi K30 Pro

Redmi K20 Pro

Redmi K20

Đợt 2:

Mi MIX 3

Mi MIX 2s

Mi CC9 Pro

Mi CC9

Mi 9 SE

Mi 8

Mi 8 EE

Redmi Note 8 Pro

Redmi Note 7 Pro

Redmi Note 7

Đợt 3:

Mi CC9e

Mi Note 3

Mi Max 3

Mi 8 SE

Mi Mix 6

Mi 6X

Redmi Note 8

Redmi 8

Redmi 8A

Redmi 7

Redmi 7A

Redmi 6 Pro

Redmi 6

Redmi 6A

Redmi Note 5

Redmi S2

Theo Androidauthority, XDA

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục