MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu

Chia sẻ
MIUI 10 thực sự là nâng cấp đáng giá cho hầu hết thiết bị của Xiaomi.
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 1
MIUI 10 là sản phẩm đầu tiên được Xiaomi nhắc tới trong sự kiện vừa kết thúc mới đây, đủ thấy được họ đã rất đầu tư vào phiên bản hệ điều hành mới này. Theo đó, MIUI 10 sử dụng hệ thống cử chỉ giống với MIUI 9.5. Các biểu tượng trên thanh thông báo điều chỉnh một cách trực quan hơn, hình nền có thể thay đổi dựa vào tình trạng thời tiết hay thời gian trong ngày rất linh hoạt. Đại diện của Xiaomi cho biết phiên bản hệ điều hành này đã được tối ưu hóa để hoạt động tương thích với những thiết bị có màn hình dài 19:9 - xu hướng đang cực thịnh hành trên thị trường smartphone hiện nay.
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 2
Menu đa nhiệm có sự thay đổi lớn, nó được bố trí theo chiều dọc để tận dụng tỷ lệ màn hình dài của điện thoại ngày nay. Menu đa nhiệm cũng cho phép chạm và giữ một ứng dụng để xem tất cả các tùy chọn như tắt hay khóa lại.
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 3
MIUI 10 cũng sẽ cho phép người dùng điều khiển thiết bị nhà thông minh của họ. Chỉ cần ở gần thiết bị thông minh có khả năng kết nối là màn hình trên điện thoại sẽ hiện lên tùy chọn hỏi xem người dùng có muốn ghép đôi hay không? Điều này khá giống với chip W1 có trên thiết bị mới của Apple. Người dùng có thể sử dụng phiên bản hệ điều hành này để điều khiển toàn bộ những thiết bị thông minh không chỉ của riêng Xiaomi một cách dễ dàng nhất.
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 4
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 5
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 6
Đặc biệt, MIUI 10 còn hỗ trợ điện thoại đời cũ như Mi 4 hay Mi 5 mặc dù chỉ có 1 cảm biến nhưng vẫn có thể chụp hình xóa phông ở cả camera trước và camera sau. Trước đó để làm được điều này thường chúng ta sẽ phải dùng một phần mềm Google Camera được trích xuất không chính thức từ các thiết bị gốc của Google.
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 7
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 8
Một trong những điểm nhấn đáng chú ý khác là MIUI 10 còn được tích hợp các thuật toán AI và machine learning cao cấp. Trong buổi ra mắt của mình, Xiaomi đã trình diễn khả năng trò chuyện và tương tác rất tự nhiên giữa trợ lý ảo thông minh của hãng với con người. Hệ thống AI tích hợp trong trợ lý ảo này có thể lắng nghe, “học” từ thói quen hàng ngày của người dùng và đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách nhanh chóng và chính xác. MIUI 10 nhanh hơn đáng kể so với MIUI 9. Xiaomi nói rằng với sự tích hợp AI, MIUI 10 giúp giảm tải ứng dụng đáng kể. Thời gian tải ứng dụng có thể bằng 0 khi MIUI 10 phân tích hành vi của người dùng và dự đoán ứng dụng nào có nhiều khả năng sẽ mở lên tiếp theo. Xiaomi cũng đưa ra bằng chứng so sánh cho thấy thời gian phản hồi của Mi MIX 2S sử dụng MIUI 10 nhanh hơn so với iPhone X hay Huawei P20 Pro.
MIUI 10 ra mắt: nâng cao hiệu năng, có xóa phông cho điện thoại cũ, AI tích hợp sâu ảnh 9
MIUI 10 đi kèm với trợ lý thoại Xiao AI giúp trò chuyện, ra lệnh khi không rảnh tay chẳng hạn như lúc điều khiển xe. Trợ lý thoại của Xiaomi còn có thể đọc tin nhắn và cập nhật về lưu lượng truy cập.

Hiện tại, Xiaomi đã công bố MIUI 10 Open Beta và ra mắt ngày từ ngày mai (1/6). Những thiết bị đầu tiên được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới bao gồm: Mi 8, Mi Mix 2S, Mi Mix, Mi 6X, Mi 6, Mi 5, Mi Note 2, Redmi S2 và Redmi Note 5. Sau đó sẽ tới những thiết bị còn lại: Mi Note 3, Mi 5X, Mi 5c, Mi 5, Mi 5s Plus, Mi 4, Mi 4c, Mi 4S, Mi Max 2, Mi Max, Redmi 5, Redmi 5A, Redmi 5 Plus, Redmi Note 5A, Redmi 4, Redmi 4A, Redmi 4X, Redmi 3S, Redmi 3X, Redmi Pro, Redmi Note 4, Redmi Note 4X và Redmi Note 3.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục