Ming-Chi Kuo: Apple Car sẽ trình làng vào năm 2028, thậm chí muộn hơn

Chia sẻ
Gần đây, có thông tin cho rằng Apple Car có thể sẽ bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2024. 

Tuy nhiên, có vẻ như mốc thời gian đã bị thay đổi khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple vừa tuyên bố rằng phải đến tận năm 2028 thì Apple Car mới có thể trình làng.

Cụ thể, Kuo đưa ra ba lý do: chưa có thời gian cụ thể, chưa rõ nhà cung cấp và chưa có thông tin nào về thông số kỹ thuật của xe cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường xe điện.

Ming-Chi Kuo: Apple Car sẽ trình làng vào năm 2028, thậm chí muộn hơn ảnh 1

Trước đó, dự án xe hơi tự động của Apple đã được khởi động từ năm 2014 khi công ty bắt đầu thiết kế chiếc xe điện của riêng mình. Tuy nhiên, khi tiến hành, dự án đã vấp phải rất nhiều khó khăn và do đó, Apple quyết định chỉ tập trung vào phần mềm của công nghệ.

Tuy nhiên, sau khi Doug Field trở lại Apple từ Tesla vài năm trước, anh đã bắt đầu giám sát dự án và cải tiến đội ngũ. Và hiện tại, có vẻ như công ty đang có những bước phát tiến đáng kể trong lĩnh vực này.

Kuo cũng lưu ý rằng mặc dù Apple có một số điểm mạnh nhất định nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra suôn sẻ như họ mong đợi. Ví dụ nhưđối với Apple HomePod, nhà Táo đã phải vật lộn để giành thị phần trên thị trường loa thông minh.

Theo Gizmochina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục