Microsolf Word có chế độ tối dành cho máy tính

Chia sẻ
 
Microsoft hiện đang phát triển chế độ giao diện nền tối dành cho Word phiên bản desktop.

Chế độ tối ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều hệ điều hành, giao diện và thậm chí cả ứng dụng. Theo @ flobo09, phiên bản Microsoft Word dành cho desktop sắp có phiên bản giao diện nền tối. Hiện tại, có một số điểm không nhất quán về thiết kế với Windows 10 và các dịch vụ khác của Microsoft. Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, Microsoft đã tìm ra phương hướng giải quyết được một số mâu thuẫn trong hệ điều hành của desktop. Cho đến thời điểm này, Microsoft hiện đang hoàn thiện hơn khả năng hỗ trợ giao diện nền tối (dark mode) toàn diện hơn cho ứng dụng Word cho desktop.

Microsolf Word có chế độ tối dành cho máy tính  ảnh 1

Điều này có nghĩa là khi tính năng này được mở cho mọi người, bạn sẽ có thể áp dụng chủ đề tối một cách toàn diện. Trên thực tế, tùy chọn chủ đề tối đã có trên Word từ lâu, nhưng nó chỉ áp dụng cho một số phần nhất định trong ứng dụng, gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, khi tính năng mới này được triển khai toàn bộ, nó sẽ được áp dụng đồng nhất cho toàn bộ giao diện Word như hình dưới đây.

Microsolf Word có chế độ tối dành cho máy tính  ảnh 2

Cho tới thời điểm này, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Chúng ta cần phải đợi một thời gian nữa để có thể trải nghiệm tính năng này. Theo như @ flobo09, người dùng Office Insiders sẽ được thử nghiệm sự đổi mới này trước tiên.

Một số thông tin cho rằng tính năng mới này chỉ mới áp dụng cho Word, vẫn chưa có phiên bản bổ sung nào cho Excel và PowerPoint .

Tuy nhiên, trên đây mới chỉ là những suy đoán, vẫn chưa có thông báo chính thức từ Microsoft.

Theo gizchina

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục