Microsoft Việt Nam mang CNTT đến với học sinh nghèo

Chia sẻ
Thông qua các hoạt động đào tạo của Microsoft, dự kiến hơn 300 giáo viên và khoảng 50.000 học sinh sẽ được tiếp cận với các nội dung CNTT và khoa học máy tính.
Microsoft Việt Nam đào tạo Công nghệ thông tin cho học sinh vùng sâu
Ngày 07/06, Cục Công nghệ Thông Tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam, Trung tâm Công nghệ Thông tin Vietnet (Vietnet- ICT) đã phối hợp khởi động dự án “Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”. Chương trình nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách công nghệ, khơi dậy niềm đam mê, phát triển những kiến thức và kỹ năng về khoa học máy tính, tư duy điện toán, ứng dụng CNTT cho thanh thiếu niên. Hoạt động đào tạo này sẽ được tiến hành thông qua việc xây dựng bộ tài liệu mới, tổ chức các khóa bồi dưỡng cho giáo viên, học sinh và thanh thiếu niên ở những vùng sâu và xa. Mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tham gia các sân chơi sáng tạo và trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp trong tương lai.
Microsoft Việt Nam đào tạo Công nghệ thông tin cho học sinh vùng sâu
Trong vòng 12 tháng tới, dự án sẽ hướng đến xây dựng một chương trình dạy học khoa học máy tính và CNTT ở bậc THCS và tổ chức dạy thí điểm vào giờ ngoại khóa ở một số trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn một số tỉnh, thành phố. Thông qua các hoạt động đào tạo, dự kiến hơn 300 giáo viên và khoảng 50.000 học sinh sẽ được tiếp cận với các nội dung CNTT và khoa học máy tính. Sau khi triển khai thí điểm, chương trình sẽ được mở rộng ra các tỉnh thành khác trên toàn quốc trong các giai đoạn tiếp theo. 
Từ năm 2012 đến 2016, Microsoft Việt Nam đã phối hợp với Vietnet-ICT và các đối tác thực hiện nhiều chương trình Đào tạo CNTT và các kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp. Hoạt động này đã hỗ trợ được gần 10 nghìn thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật hoặc ở các vùng sâu và xa ít có cơ hội tìm hiểu và ứng dụng CNTT trong công việc hoặc học tập.
Microsoft Việt Nam đào tạo Công nghệ thông tin cho học sinh vùng sâu
Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Chung tay cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vietnet ICT và các tổ chức trong nước khởi động dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ” hôm nay, Microsoft một lần nữa củng cố cam kết hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực trao quyền cho thế hệ kỹ thuật số của Việt Nam, giúp biến đổi tương lai và tiếp tục phát triển nền kinh tế đất nước. Thông qua những chương trình này, chúng tôi mong muốn giúp mọi thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận Khoa học máy tính và CNTT, ưu tiên hơn cho các bạn ở vùng sâu, vùng xa, các bé gái và những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt, những người thực sự cần đến những công cụ này”.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục