Microsoft và Xiaomi hợp tác phát triển phần cứng hỗ trợ bởi AI

Chia sẻ
Trước sự bành chướng đến từ Amazon và Google trong lĩnh vực AI, sự hợp tác giữa Microsoft và Xiaomi được xem là một bước đi đúng đắn.

Xiaomi vừa ký hợp đồng với Microsoft để hợp tác trong các dự án liên quan đến AI, điện toán đám mây và phần cứng để giúp công ty thiết bị mở rộng sang các thị trường khác.

Microsoft và Xiaomi hợp tác phát triển phần cứng hỗ trợ bởi AI ảnh 1
Theo đó, Microsoft có kế hoạch cho phép Xiaomi sử dụng các sản phẩm điện toán đám mây của hãng như Azure, để phát triển các mẫu nâng cấp của điện thoại, laptop và thiết bị thông minh và mang chúng đến với thị trường quốc tế. Đổi lại, Microsoft dễ dàng thâm nhập và tiếp cận thị trường quan trọng bậc nhất như Trung Quốc mà những ông lớn như Google vẫn còn chật vật.

Vào tháng 7 vừa qua, Xiaomi đã giới thiệu loa thông minh Mi AI giá rẻ chỉ 45 USD nhưng thiết kế khá hiện đại, rất có thể nó sẽ được tích hợp trợ lý ảo Cortana của Microsoft. Tính đến nay, Microsoft chỉ mới phát triển một mẫu loa thông minh tích hợp Cortana là Harmon Kardon Invoke. Đáng tiếc là sản phẩm này khá chật vật khi cạnh tranh với các bộ loa tích hợp sẵn các trợ lý ảo từ Amazon và Google. Sự hợp tác giữa Microsoft và Xiaomi được xem là một bước đi đúng đắn.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục