Microsoft và Bộ TN&MT cam kết hợp tác về CNTT

Chia sẻ
Sáng 1/3, Cục Công nghệ Thông tin (Bộ TN&MT) và Microsoft Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT).
 
Microsoft và Bộ TN&MT cam kết hợp tác về CNTT ảnh 1
Theo "Biên bản ghi nhớ", hai bên sẽ phối hợp triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Giới thiệu và cập nhật thông tin xu hướng phát triển CNTT, hỗ trợ đào tạo nhân lực CNTT cho Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hợp tác, tư vấn Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành tài nguyên môi trường và kiến trúc cơ sở dữ liệu (CSDL) Quốc gia về tài nguyên và môi trường; Tư vấn tối ưu hoá các hệ thống CNTT nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn - an ninh thông tin, phòng chống thất thoát dữ liệu, chủ động phát hiện và phòng chống các loại hình tấn công vào các hệ thống CNTT ngành tài nguyên môi trường. Tư vấn, định hướng phát triển hạ tầng và nền tảng trên công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu lớn, mạng lưới kết nối Internet (IoT). Hỗ trợ triển khai ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt trong công tác cung cấp các dịch vụ công trực tuyến do Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Đến từ Microsoft châu Á, ông Stefan Sjoestroem - Phó Chủ tịch khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, phát biểu: “Microsoft hết sức tự hào với hành trình nổi bật về hỗ trợ chính phủ, các chính quyền địa phương và các doanh nghiệp phát triển các khả năng CNTT trong hơn hai thập kỷ hoạt động tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, khi đồng hành cùng Bộ TN&MT, hai phía sẽ phát triển được sức mạnh và tiềm năng, tận dụng sức mạnh của CNTT, xây dựng được các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng tốt hơn việc hỗ trợ công dân thông qua công tác cải cách hành chính”.

Microsoft và Bộ TN&MT cam kết hợp tác về CNTT ảnh 2

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT nhận định, Microsoft là một đối tác có bề dày kinh nghiệm với nhiều chính phủ và bộ ngành trên toàn cầu về tư vấn, xây dựng, và phát triển chính quyền điện tử cũng như hạ tầng điện toán đám mây. Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác chiến lược này và tin tưởng rằng những giải pháp công nghệ tối ưu cũng như kinh nghiệm toàn cầu của Microsoft sẽ hỗ trợ Bộ TN&MT tạo ra bước đột phá về cải cách hành chính, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp, đạt mục tiêu của chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Chính phủ và Bộ.
Cũng trong khuôn khổ bản ghi nhớ, các thỏa thuận hợp tác liên quan đến lĩnh vực khác như phát triển đào tạo cũng được thiết lập, hướng đến các giải pháp có tầm nhìn, đánh giá hiện trạng hạ tầng của Bộ TN&MT để đưa ra các đề xuất cải cách nâng tầm và tạo chuyển biến nhanh nhất về dịch vụ cho công dân.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục