Microsoft tuyên bố Edge là 'trình duyệt tốt nhất cho game thủ'

Chia sẻ
 

Thị phần toàn cầu của Microsoft Edge đã vượt quá 10%, cho thấy ngày càng có nhiều người dùng sử dụng trình duyệt này.

Microsoft tuyên bố Edge là 'trình duyệt tốt nhất cho game thủ' ảnh 1
Mới đây, Microsoft đã tuyên bố rằng Edge là "trình duyệt tốt nhất cho game thủ" với những tính năng thân thiện dành cho họ. Lý do đầu tiên đưa ra đó là Microsoft đang thêm một trang chủ mới dành riêng cho game thủ. Điều này sẽ bao gồm tin tức, hướng dẫn, livestream và điểm nổi bật từ các giải đấu, cùng những thứ khác. Nó cũng có tích hợp với Xbox nên nếu đăng nhập bằng tài khoản Xbox, bạn sẽ thấy nội dung liên quan đến các tựa game mình đã chơi gần đây. Trên thực tế, nếu bạn có tư cách thành viên Xbox Game Pass Ultimate, bạn thậm chí sẽ có thể chơi game trực tiếp ngay trong trình duyệt Edge. Trang chủ mới này có thể truy cập được dưới dạng tab trên trang chủ Microsoft Edge.
Microsoft tuyên bố Edge là 'trình duyệt tốt nhất cho game thủ' ảnh 2
Ngoài ra, tính năng Clarity Boost, được giới thiệu trong Edge Canary vào tháng 11 năm 2021 đã chính thức có mặt đem đến chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, khi đó game thủ có thể xem chi tiết hơn khi livestream game qua Xbox Cloud Gaming. Tính năng này làm cho chất lượng luồng rõ ràng hơn. Người dùng có thể kích hoạt nó bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên trái của game.
Microsoft tuyên bố Edge là 'trình duyệt tốt nhất cho game thủ' ảnh 3
Microsoft cũng giới thiệu một tùy chọn mới trong chế độ Efficiency mode sẽ giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên trình duyệt khi bạn đang chơi game trên PC. Ngay sau khi bạn thoát khỏi game, việc sử dụng tài nguyên của trình duyệt Edge sẽ trở lại mức bình thường. Bạn có thể kích hoạt nó thông qua cài đặt Efficiency mode trong Edge.
Cuối cùng, Microsoft đã chính thức công bố trung tâm trò chơi dành cho các tựa game thông thường trong Edge. Games Menu này sẽ được đưa ngay vào menu ba chấm (nhiều tùy chọn hơn) của Edge và sẽ cho phép bạn truy cập ngay vào các tựa game cực nhẹ và cổ điển như Microsoft Solitaire , Jewel , Mahjong , v.v. Microsoft đã thử nghiệm menu này kể từ tháng 12 năm 2021.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục