Microsoft tung ra Surface Laptop chạy Windows 10 S, giá 1.000USD

Chia sẻ
Là mẫu laptop tối ưu cho công việc và học tập Surface Laptop sẽ cạnh tranh trực tiếp với MacBook của Apple.

Microsoft tung ra Surface Laptop chạy Windows 10 S, giá 1.000USD ảnh 1

Trong mảng sản xuất phần cứng máy tính cá nhân, Microsoft luôn chú trọng đến chất lượng và thiết kế khác biệt. Surface và Surface Pro là những chiếc latop lai tablet, còn Surface Book là loại máy tính xách tay hiện đại với màn hình lớn hơn, bản lề độc đáo và phần cứng mạnh mẽ. Nhưng với mẫu Surface Laptop vừa công bố, Microsoft đang quay trở lại những vấn đề cơ bản - một mẫu máy tính xách tay đơn giản, công cụ làm việc, học tập dành cho tất cả mọi người.

Điểm quan trọng và cũng là sự khác biệt của Surface Laptop là nó được cài đặt sẵn Windows 10 S - hệ điều hành tinh gọn mới của Microsoft nhằm nâng cao tính bảo mật, trải nghiệm người dùng và tuổi thọ pin. Thiết kế của máy được tối giản, vỏ bằng hợp kim nhôm, mặt bàn phím phủ lớp vật liệu phi kim mịn màng có tên gọi Alcantara. Các tùy chọn màu gồm: bạc, vàng, đỏ mận và xanh ngọc.

Cấu hình cơ bản của Surface Laptop bao gồm màn hình cảm ứng 13,5 inch (tỷ lệ 3:2), CPU Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ mới nhất, ổ cứng SSD dung lượng tối đa 1TB (tích hợp trực tiếp lên bo mạch chủ), thời lượng pin 14,5 tiếng.

Microsoft cho biết, Surface Laptop sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 15/6 với mức giá khởi điểm 999USD cho phiên bản cấu hình thấp nhất trang bị CPU Intel Core i5, RAM 4GB và SSD 128GB.

 Video giới thiệu Microsoft Surface Laptop.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục