Microsoft tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ cùng #MakeWhatsNext

Chia sẻ
Hàng ngàn phụ nữ trẻ Châu Á đang thay đổi thế giới khi được truyền cảm hứng để theo đuổi nghề nghiệp trong ngành khoa học, công nghệ với sự đồng hành của Microsoft.

Microsoft tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ cùng #MakeWhatsNext ảnh 1

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, phối hợp với các đối tác, Microsoft đồng loạt tổ chức chuỗi sự kiện tại văn phòng, trường học, nhằm khuyến khích phụ nữ trẻ theo đuổi nghề nghiệp trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học (STEM). Đây là khởi đầu của dự án #MakeWhatsNext của tập đoàn.

 

Khuyến khích phụ nữ trẻ xây dựng tương lai với STEM tại Châu Á

Phụ nữ theo học và làm việc tại các ngành STEM vẫn chưa phải là điều phổ biến, đặc biệt là ở châu Á, mặc dù công nghệ đã trở nên vô cùng gần gũi với số đông trong suốt những thập kỷ qua. Viện thống kê của UNESCO ước tính chỉ 23% nghiên cứu gia tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương là phụ nữ và chỉ có 35% sinh viên tham gia các ngành học của STEM là nữ.

 

Một trong số những lý do của sự mất cân bằng giới tính trong những ngành học STEM là việc thiếu những tấm gương đi trước để các bạn trẻ có thể noi theo, và xây dựng sự tự tin về khả năng theo đuổi nghề nghiệp trong những ngành này. Thực tế, chỉ 1 trong 4 nữ sinh từ 12 đến 19 tuổi trong khu vực biết đến một người nhân vật nữ nổi tiếng trong ngành STEM.

 

Để đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ, Microsoft sẽ cho ra mắt một đoạn phim ngắn nói về năm tấm gương phụ nữ đặc biệt đến từ Châu Á, những người đã áp dụng STEM để sáng tạo ra những phương pháp mới, góp phần thay đổi thế giới. Trong số họ, Melisha Ghimere, đồng sáng lập Echo Innovators và là một trong những thí sinh chung cuộc của cuộc thi Microsoft’s Imagine Cup, đã phát triển giải pháp FarmLi cho những nông dân ở Nepal có thể quản lý gia súc tốt hơn và tăng cường bảo quản thực phẩm. Mikeala Jade, một doanh nhân đang gìn giữ văn hóa bản địa với những ứng dụng thực tế gia tăng, mang những câu chuyện bản địa vào cuộc sống; và Felicia Chua, Giám đốc Vận hành từ Coding Garage, đang xây dựng một thế hệ những nhà phát minh mới bằng việc giáo dục khoa học máy tính cho tất cả mọi người.

#MakeWhatsNext tại Việt Nam

Đồng hành cùng dự án #MakeWhatsNext toàn cầu, ở Việt Nam, hơn 2.000 nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông đến từ 30 trường trung học toàn quốc sẽ tham gia chuỗi sự kiện DigiGirlz, được tổ chức trong tháng 3. Sự kiện đặc biệt này được Microsoft thiết kế và phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Giáo Dục và Phát Triển (CED) để khuyến khích các bạn nữ sinh #MakeWhatsNext và định hình tương lai với STEM.

Đến chia sẻ tại chuỗi sự kiện là các nữ lãnh đạo của các doanh nghiệp, tổ chức liên quan đến ngành CNTT hoặc đã ứng dụng thành công STEM vào các trải nghiệm thực tế: bà Lê Hồng Nhi – trưởng phòng quan hệ cộng đồng Microsoft Việt Nam; bà Trần Thanh Huyền – đồng sáng lập của True Juice; bà Cấn Thanh Hiền – CEO của Fresh Deli và các nữ lãnh đạo tài ba khác. Ngoài ra, 80 bạn nữ sinh viên đã dành học bổng YouthSpark của Microsoft vừa qua cũng chung tay tham gia vào quá trình tổ chức, với mong muốn nhân rộng niềm yêu thích và đam mê STEM đến với các nữ sinh trung học.

Vào ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, Microsoft cũng tổ chức một buổi chia sẻ và truyền cảm hứng từ Microsoft Singapore. Wendy Johnstone, Giám đốc điều hành, phụ trách Marketing và Vận hành của Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, sẽ dẫn dắt phần thảo luận với sự tham gia của Hooi Ling Tan - đồng sáng lập Grab; Sipika Singh - Giám đốc Chuyển đổi kinh doanh, Johnson & Johnson; Ara Cho - Chuyên viên phân tích dữ liệu từ LinkedIn; Janice Lim -chuyên viên công nghệ quy trình từ Shell, và Soon Hyung Hwang - Chuyên viên Giải pháp Công nghiệp từ Microsoft. Phần thảo luận sẽ được truyền trực tiếp tại trang Facebook của Microsoft Việt Nam từ 12h45 đến 13h30.

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục