Microsoft thâu tóm LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD

Chia sẻ
Ngày 13/6, Microsoft bất ngờ tuyên bố họ sẽ thâu tóm mạng việc làm LinkedIn với số tiền 26,2 tỷ USD.

Microsoft thâu tóm LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD ảnh 1

LinkedIn là một trong những mạng xã hội "già" nhất, được Reid Hoffman thành lập từ năm 2012 và chính thức hoạt động từ ngày 5/5/2013. Khác với Facebook hay Twitter, LinkedIn hướng tới đối tượng người dùng đang trong giai đoạn phát triển nghề nghiệp. Sứ mệnh chính của mạng xã hội này là kết nối người dùng với nhau để mang lại thành công và hiệu quả cho họ trong sự nghiệp.

Mặc dù sức càn quét không bằng Facebook nhưng LinkedIn có tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng. Hiện tại, mạng xã hội này có hơn 400 triệu người dùng, trong đó có 106 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên và trung bình mỗi giây có thêm 2 tài khoản đăng ký mới. Doanh thu của mạng xã hội này chủ yếu đến từ việc bán thông tin người dùng cho các nhà tuyển dụng.

Ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới, gần như mọi người đều sử dụng LinkedIn, từ sinh viên, thực tập sinh đến các CEO nổi tiếng nhất. Thông qua mạng xã hội này, Microsoft sẽ có thể mở rộng các nền tảng sẵn có và củng cố thêm vị thế của mình tại Silicon Valley.

Microsoft thâu tóm LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD ảnh 2
CEO của Microsoft - Ông Satya Nadella và các lãnh đạo của LikedIn.

Theo thỏa thuận, thương vụ thế kỷ trị giá 26,2 tỉ đô la Mỹ sẽ được hoàn tất ngay trong năm nay. Sau đó, CEO của LinkedIn là Jeff Weiner vẫn sẽ giữ nguyên vị trí hiện tại của mình và chỉ phải báo cáo cho CEO của Microsoft là Statya Nadella. Cả CEO Jeff Weiner và Founder Reid Hoffman chia sẻ rằng họ đều ủng hộ việc LinkedIn trở thành một phần của Microsoft. 

"Mối quan hệ với Microsoft cũng giống như cách chúng tôi đã thay đổi thế giới bằng việc kết nối các cơ hội... Hôm nay là một bước khởi đầu mới của LinkedIn" - Reid Hoffman chia sẻ.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục