Microsoft smartwatch có thể tham chiến ngay trong tháng 10

Chia sẻ

Dường như gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã sẵn sàng để đưa smartwatch của hãng ra thị trường trong vài tuần tới.

Microsoft smartwatch có thể tham chiến ngay trong tháng 10  ảnh 1

 

Theo Forbes, chiếc smartwatch của Microsoft sẽ nổi bật với khả năng tương thích nhiều hệ điều hành như iOS, Android và Windows Phone. Bên cạnh đó là khả năng hoạt động kéo dài tới 2 ngày.

Nếu những thông tin trên chính xác, Microsoft sẽ sở hữu không ít lợi thế trong cuộc đua trên thị trường smartwatch bởi sự chậm trễ của các đối thủ. Apple Watch dù đã được ra mắt nhưng phải tới đầu năm 2015 mới chính thức bán ra thị trường.

Trong khi đó, các sản phẩm đã có trên thị trường như Moto 360 hay Samsung Gear S cũng sẽ phải dè chừng nếu không muốn mất thị phần vào tay đối thủ từ Microsoft. Bởi đơn cử như Moto 360 dù cũng sở hữu tính năng theo dõi nhịp tim, được đánh giá cao bởi phong cách thiết kế nhưng pin chỉ hoạt động được trong ngày (24h). Trong khi một số các thiết bị đeo khác như Pebble và Jawbone Up24 dù tự tin với khả năng hoạt động nhiều ngày hoặc thậm chí cả tuần nhưng lại không thể ghi điểm ở thiết kế, tính năng … như Apple Watch hay Gear S sở hữu. Rõ ràng việc có được tuổi thọ pin tốt là một lợi thế.

Tại thời điểm này, Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận gì trước tin đồn trên nhưng việc hãng phần mềm khổng lồ sẽ ra mắt chiếc smartwatch là điều không khó để dự đoán. Mặc dù, thị trường đeo thiết bị thông minh vẫn còn đang là một ẩn số nhưng rất nhiều nghiên cứu hoặc báo cáo gần đây đã dự đoán giá trị của thị trường này trong năm 2015 sẽ đạt 71 tỷ USD. Đây rõ ràng là mảnh đất màu mỡ đầy hứa hẹn mà các công ty lớn như Apple, Samsung hay Microsoft … khó có thể làm ngơ.

Lịch sử cũng cho thấy Microsoft đã không ít lần cho ra mắt những thiết bị số riêng như máy nghe nhạc Zune, Kinect cho Xbox 360 hay đang phát triển máy tính bảng Surface … Dù không phải thiết bị nào cũng tạo được dấu ấn hay thành công nhưng chắc chắn việc Microsoft tham chiến sẽ khiến thị trường sôi động hơn.

Gun

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục