Microsoft sẽ biến Xbox thành ứng dụng cho TV

Chia sẻ
 
Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, giám đốc Xbox Phil Spencer đã tiết lộ rằng phía công ty sẽ hỗ trợ ứng dụng Xbox cho smart TV trong năm tới.

Microsoft đang trong giai đoạn đầu triển khai dịch vụ phát trực tuyến xCloud trên các thiết bị di động, và TV là bước hợp lý tiếp theo. Trước đó vào tháng trước, phía công ty đã gợi ý về việc phát trực tuyến trên TV cho dịch vụ xCloud của Microsoft. Trong gợi ý gần đây nhất cho thấy công ty có thể sản xuất hệ thống phần cứng tương tự, hoặc có thể là ứng dụng Xbox dành cho TV sẽ được ra mắt vào năm 2021. 

Microsoft hiện đang cố gắng đưa xCloud lên web để có thể kích hoạt nó trên các thiết bị của iOS, và nó đương nhiên sẽ cho phép xCloud mở rộng sang TV hay trình duyệt khác. 

Microsoft sẽ biến Xbox thành ứng dụng cho TV ảnh 1

Trước đây vào năm 2016, Microsoft đã làm việc trên một thiết bị phát trực tuyến Xbox, nhưng nó gây ra rắc rối về phần cứng. Phía công ty cũng đã thử nghiệm ý tưởng phát trực tuyến và qua TV sticks kể từ khi công ty ban đầu trình diễn Halo 4 truyền trực tuyến từ đám mây sang Windows và Windows Phones vào năm 2013.

Mặc dù Microsoft có thể đang thúc đẩy xCloud, nhưng chắc chắn họ sẽ không từ bỏ bảng điều khiển hoặc phần cứng của mình. Thay vào đó, trong tương lai Microsoft có thể sẽ kết hợp giữa phần cứng cục bộ và phần cứng đám mây. Spencer giải thích: “Khi chúng tôi nghĩ về xCloud, là phiên bản Stadia hoặc Luna, tôi nghĩ điều cần thiết để cải tiến là những trò chơi mà nó thật sự chạy giữa môi trường lai của đám mây và khả năng tính toán cục bộ"

Microsoft sẽ biến Xbox thành ứng dụng cho TV ảnh 2

Nếu có sự kết hợp này xảy ra, có nghĩa là bảng điều khiển Xbox Series S và X sẽ sớm có quyền truy cập vào xCloud. Điều này sẽ cho phép người chơi thử trò chơi trước khi họ tải về từ Game Pass hoặc thậm chí có thể phát trực tuyến bản demo của trò chơi trước khi mua.

Microsoft cũng có kế hoạch tích hợp xCloud vào Facebook Gaming trong tương lai. Chúng tôi vẫn chưa có đầy đủ thông tin chi tiết về kế hoạch của Microsoft đối với ứng dụng Xbox TV, nhưng công ty đã hợp tác với Samsung vào đầu năm nay để phát triển xCloud. Hơn nữa, Microsoft cũng đang có kế hoạch nâng cấp các Blade server (máy chủ mật độ cao) của mình lên phần cứng Xbox Series X trong năm 2021.

Theo theverge

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục