Microsoft ra mắt smartphone màn hình kép Surface Duo, giá 1.399 USD

Chia sẻ
Microsoft sẽ ra mắt điện thoại Android màn hình kép Surface Duo vào ngày 10 tháng 9 với giá từ 1.399 USD

Microsoft ra mắt smartphone màn hình kép Surface Duo, giá 1.399 USD ảnh 1
Mặc dù phải đến tháng 9, Surface Duo mới được bán chính thức nhưng ngay từ thời điểm này hãng đã cho đặt hàng và công bố gần như tất cả thông số kỹ thuật, thứ mà vào tháng 9 năm ngoái Microsoft đã không nói gì tới. Theo đó, Surface Duo sẽ có 2 màn hình OLED 5,6 inch riêng biệt (1800 x 1350) với tỷ lệ khung hình 4: 3 kết nối với nhau để tạo thành một màn hình lớn 8,1 inch (2700 x 1800) với tỷ lệ khung hình 3: 2. Không giống như các thiết bị gập như Galaxy Fold của Samsung, Surface Duo sử dụng kính Gorilla Glass thông thường do máy không có phần màn hình uốn cong, độ rủi ro vì thế cũng thấp hơn.

Surface Duo có duy nhất một cảm biến hình ảnh độ phân giải 11 MP khẩu độ F/2.0, hỗ trợ chụp HDR, super zoom 7x, quay video 4K và Full HD+ ở tốc độ 30 FPS và 60 FPS, chống rung điện tử EIS. Sức mạnh sẽ đến từ chip Snapdragon 855, bộ nhớ RAM 6GB và ROM 256GB.

Microsoft ra mắt smartphone màn hình kép Surface Duo, giá 1.399 USD ảnh 2
Microsoft ra mắt smartphone màn hình kép Surface Duo, giá 1.399 USD ảnh 3

Microsoft trang bị cho máy 2 viên pin, đặt ở mỗi bên màn hình có tổng dung lượng 3.577mAh, thấp hơn cả Note20 Ultra và cả Galaxy Fold. Tuy nhiên, Microsoft vẫn hứa hẹn “thời lượng pin cả ngày”, lên đến 15,5 giờ phát video, thời gian chờ 10 ngày, thời gian thoại 27 giờ.

Giám đốc Windows và thiết bị của Microsoft - Panos Panay cho biết, Surface Duo có lẽ là một trong những thiết bị quyến rũ nhất mà chúng tôi từng phát triển. Surface Duo có thể làm được những thứ mà thiết bị màn hình đơn không thể làm được. Mọi ứng dụng Android sẽ chạy trên Duo mà không cần sửa đổi, nhờ có hai màn hình riêng biệt. Các nhà phát triển cũng có thể tối ưu hóa bố cục ứng dụng của họ để thực sự tận dụng lợi thế của hai màn hình Microsoft đã điều chỉnh các ứng dụng của riêng mình như bộ Office và OneDrive để mở rộng màn hình và các bên thứ ba như Amazon cũng đã thực hiện công việc trên ứng dụng Kindle đem đến trải nghiệm đọc sách tuyệt vời từ một màn hình 3:2.

Microsoft ra mắt smartphone màn hình kép Surface Duo, giá 1.399 USD ảnh 4

Microsoft cũng đang sử dụng các thuật toán để dự đoán cách mở ứng dụng trên các màn hình khác nhau. Nếu bạn đang ở trên một màn hình và bấm vào liên kết nào đó, cửa sổ đó sẽ hiển thị ở màn hình còn lại.

Mức giá 1.399 USD đi kèm phụ kiện là sạc, cáp và viền bảo vệ sẽ là một điểm khiến người dùng cân nhắc nhưng giống như Galaxy Fold, những smartphone màn hình gập chưa bao giờ có giá rẻ cả. Một số nghi vấn đặt ra cho Surface Duo như việc thiếu 5G và NFC, thời lượng pin và chất lượng camera sẽ cần phải được kiểm chứng. Câu hỏi lớn nhất sẽ là Surface Duo và các thiết bị tương tự có cải thiện năng suất làm việc hay không và 2 màn hình có thực sự cần thiết hay không.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục