Microsoft Office 2019 mang đến cải tiến nhỏ cho Windows và Mac

Chia sẻ
Giao diện, tính năng cơ bản không có nhiều thay đổi lớn, chủ yếu Microsoft làm cho trải nghiệm nâng cao trên Office 2019.

Microsoft Office 2019 mang đến cải tiến nhỏ cho Windows và Mac ảnh 1
Office 2019 là bản kế nhiệm của Office 2016, bao gồm các ứng dụng văn phòng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Projec, Visio, Access and Publisher. Ngay từ hôm qua, người dùng doanh nghiệp Windows và Mac đã có thể sử dụng bản chính thức của bộ ứng dụng này, với người dùng cá nhân sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa để Microsoft phát hành.
Microsoft Office 2019 mang đến cải tiến nhỏ cho Windows và Mac ảnh 2
Theo Microsoft cho biết, các tính năng của Office 2019 là giống Office 365, với các tính năng được liên tục cập nhật trong vòng 3 năm vừa qua. Tuy nhiên Office 2019 sẽ là phiên bản mua một lần dùng vĩnh viễn, không phải trả phí hàng tháng như Office 365. Đổi lại, Office 2019 sẽ không nhận được các bản cập nhật tính năng mới, mà chỉ được Microsoft cập nhật các bản vá bảo mật và sửa lỗi nếu có. Office 2019 cũng sẽ không tương thích với các hệ điều hành Windows 7 và 8.1.
Microsoft Office 2019 mang đến cải tiến nhỏ cho Windows và Mac ảnh 3
Trên macOS có thêm chế độ Focus để bạn tập trung hết sức vào việc hoàn thành tài liệu bạn đang gõ/ Phía Windows có thêm dark theme, hỗ trợ tốt hơn cho việc sử dụng bút trên tablet. PowerPoint có nhiều hiệu ứng mới, cho phép xuất video 4K, chèn các nội dung 3D, cho phép chèn hình dạng vector (SVG) để phóng lớn mà không bị vỡ ảnh. Các tính năng mới như Morph và Zoom giúp người dụng dễ dàng tạo các bản trình chiếu với hiệu ứng điện ảnh ấn tượng hơn.

Về Excel, sẽ có biểu đồ phễu mới, bản đồ 2D, hiển thị theo dòng thời gian... Outlook cũng cho phép xuất các danh bạ ra dễ dàng hơn, hợp thư thông minh tự lọc thư quan trọng. Excel 2019 cũng được bổ sung nhiều công cụ phân tích dữ liệu mới mạnh mẽ hơn.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục