Microsoft muốn người dùng sử dụng bảo mật vân tay thay mật khẩu

Chia sẻ
Microsoft kết hợp cùng FIDO ra mắt phụ kiện để thêm tính năng cảm biến vân tay cho Windows Hello, thay thế việc nhập mật khẩu.
Microsoft muốn người dùng sử dụng bảo mật vân tay thay mật khẩu ảnh 1
Mật khẩu gõ chữ tính tới thời điểm hiện nay đã trở nên vô dụng vì công nghệ bẻ khóa đã quá tính vi, vậy nên các công ty công nghệ luôn khuyên người dùng sử dụng bảo mật 2 lớp, dùng mật khẩu kèm với các cách bảo mật khác như vân tay, khuôn mặt hoặc một chìa khóa vật lí.

Hợp tác cùng với công ty FIDO (Fast Identity Online), Microsoft cập nhật Windows Hello để sử dụng được với FIDO2, một chiếc USB được tích hợp cảm biến vân tay. Đây là một giải pháp bảo mật hữu hiệu vì không những cần có chiếc USB vật lí này, người dùng còn phải cung cấp đúng vân tay mới có thể sử dụng được máy tính.

Trong tương lai, FIDO mong muốn sản phẩm của mình không chỉ hoạt động với máy tính Windows mà có thể sử đụng được với các thiết bị khác, chạy các hệ điều hành khác qua kết nối tầm gần NFC. Hiện tại sản phẩm này đang trong quá trình thử nghiệm, sẽ sớm được bán ra cho doanh nghiệp, và sau đó là người dùng phổ thông.

Theo Slashgear

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục