Microsoft mang đến Trung Quốc Windows 10 China Government Edition

Chia sẻ
Trong sự kiện tại Thượng Hải, Microsoft đã giới thiệu Surface Pro 5 và tại Trung Quốc thiết bị này sẽ chạy hệ điều hành mang tên Windows 10 China Government Edition.

Microsoft mang đến Trung Quốc Windows 10 China Government Edition ảnh 1
Windows 10 China Government Edition dành riêng cho thị trường Trung Quốc là phiên bản được phát triển từ nền tảng Windows 10 Enterprise Edition. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Microsoft và chính phủ Trung Quốc trong 2 năm. Phiên bản này có tính bảo mật cao trong khi vẫn duy trì các tính năng cốt yếu của Windows 10, bao gồm nhiều tính năng mã hóa, nhận dạng, triển khai và quản lý thông tin mà chính phủ và doanh nghiệp cần. Hệ điều hành "thửa riêng" này cũng được loại bỏ các tính năng mà Chính phủ Trung Quốc không cần như OneDrive, quản lý từ xa, cập nhật phần mềm, và cho phép sử dụng các thuật toán mã hoá riêng trong hệ thống máy tính của họ.
Microsoft mang đến Trung Quốc Windows 10 China Government Edition ảnh 2
3 cơ quan Chính phủ đầu tiên sử dụng hệ điều hành này là Hải Quan Trung Quốc, thành phố Thượng Hải, và tổ chức Công Nghệ Thông Tin Westone. Mới đây, Lenovo cũng đã công bố kế hoạch cài đặt sẵn Windows 10 Enterprise Edition trên một số thiết bị xuất xưởng.

Còn nhớ vào năm 2014, Trung Quốc đã cấm cài đặt Windows 8 để thay vào đó là hệ điều hành mở Linux. Có lẽ Windows 10 Enterprise Edition là kết quả của một thỏa thuận mới, với nhiều điều khoản tế nhị, giữa người khổng lồ phần mềm Microsoft và chính phủ quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo Windowscentral

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục