Microsoft lên kế hoạch chi nhiều tỷ USD để nâng cấp trụ sở, cạnh tranh với Apple

Chia sẻ
Microsoft đang lên kế hoạch chi nhiều tỷ USD để nâng cấp trụ sở với tổng diện tích hơn sáu trăm nghìn mét vuông và có chiều dài tương đương 180 sân bóng đá.

Microsoft lên kế hoạch chi nhiều tỷ USD để nâng cấp trụ sở, cạnh tranh với Apple ảnh 1
Sau khi nâng cấp, tổng hành dinh Redmond của Microsoft sẽ có thể chứa thêm khoảng 8.000 nhân viên so với hiện nay. Công trình dự kiến sẽ được khởi công vào mùa thu năm sau và kéo dài khoảng 5 đến 7 năm. Công trình sẽ bao gồm 18 toà nhà mới với tổng diên tích khoảng 600 nghìn mét vuông và chỉ riêng chi phí dành cho các hạng mục giao thông lẫn giải trí đã lên đến 150 triệu USD.

Có vẻ như Microsoft cũng không thể thoát khỏi xu hướng nâng cấp trụ sở chung của các tập đoàn công nghệ hàng đầu hiện nay. Trong khi Apple đang sắp sửa hoàn thành "chiếc phi thuyền" của mình, Amazon cũng đang tìm địa điểm mới để lập trụ sở thứ 2, còn Google thì vừa chi hơn 1 tỷ USD để xây dụng khuôn viên tại London trang bị cả hồ bơi và khu giải trí phức hợp.

Tuy nhiên, không giống các tập đoàn khác, Microsoft tiếp tục duy trì tổng hành dinh của mình tại vị trí cũ ở Redmond, Washington - nơi công ty toạ lạc từ năm 1986 đến nay. Và trong tương lai, các khu vực khác của khuôn viên sẽ được mở ra cho công chúng, bao gồm cả quảng trường ngoài trời rộng hai mẫu Anh, các trung tâm thể thao và đường bộ hành. Toàn bộ công trình sẽ đáp ứng được nhu cầu làm việc và giải trí của khoảng 12.000 người, theo tuyên bố từ Microsoft. Để phục vụ vấn đề di chuyển và đậu xe của nhân viên, hãng thậm chí đầu tư cả hệ thống hầm chứa ô tô dưới lòng đất, trong khuôn viên trụ sở chỉ được đi bộ hoặc dùng xe đạp, và trong tương lai là hệ thống tàu điện nội bộ.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục