Microsoft làm mới biểu tượng phần mềm Office

Chia sẻ
Như là một phần tập trung cho việc đơn giản, hiện đại và dễ giao tiếp hơn với người dùng, Microsoft, gã khổng lồ công nghệ Mỹ vừa làm mới các biểu tượng (icon) Office của hãng.

Microsoft làm mới biểu tượng phần mềm Office  ảnh 1
Microsoft vừa mới hiện đại hóa các biểu tượng (icon) Office của hãng, như là một phần trong việc tập trung rộng hơn vào thiết kế, cho nhiều mục đích khác nhau của ứng dụng. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, gã khổng lồ công nghệ Mỹ thay đổi, thiết kế đơn giản và hiện đại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu nhiều hơn của khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau, đặc biệt là mức độ sử dụng thiết bị di động ngày càng phổ biến hơn.

Hiện Office tương thích với nền tảng Windows, Mac, iOS, Android và Microsoft cũng đã xây dựng mã nguồn Codebase để tích hợp, cải tiến nhanh cho ứng dụng mỗi tháng. Các biểu tượng mới của Office thể hiện cách tiếp cận mới của Microsoft thời gian gần đây, khi trang bị nhiều tính năng AI mới, hỗ trợ nhiều tính năng hơn, đặc biệt với các ứng dụng chính như Word, Excel, PowerPoint và Outlook.

Các biểu tượng mới làm nổi bật chữ cái mỗi ứng dụng Office, nhưng vẫn tạo cảm giác quen thuộc. “Giải pháp thiết kế của chúng tôi là tạo khối các biểu tượng riêng biệt (một cho chữ cái và một cho biểu tượng), tạo nét mới hơn và hiện đại hơn – Jon Friedman, Giám đốc thiết kế giải thích. “Điều này cho phép chúng tôi duy trì nét truyền thống quen thuộc, cũng như nhấn mạnh sự đơn giản bên trong ứng dụng – ông nói thêm”.

Theo Microsoft, các biểu tượng chỉ là một phần của thiết kế của họ và một số thay đổi về các ứng dụng Office sẽ tiếp tục được giới thiệu trong thời gian sớm. Gã khổng lồ phần mềm đã đưa hệ thống Fluent Design từ Windows 10 lên ứng dụng Office, bên cạnh việc thay đổi màu sắc để hiện đại hóa giao diện Office đang đến với Windows, MacOS, thiết bị di động và cả web.

Một trong những ứng dụng di động phổ biến nhất của hãng, Outlook Mobile cũng sẽ sớm được thay đổi, tập trung hỗ trợ hộp thư chung, cử chỉ mới cho tài khoản và thư mục. Ngoài ra biểu tượng mới của OneDrive và Skype cũng sẽ được ra mắt sớm trong tương lai.

tin LE

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục