Microsoft kiện Samsung vì chậm trả nợ 1 tỷ USD tiền bản quyền

Chia sẻ

Microsoft đang đòi Samsung phải trả thêm 6,9 triệu USD tiền lãi vì chậm thanh toán khoản tiền bản quyền bằng sáng chế smartphone 1 tỷ USD.

Microsoft kiện Samsung vì chậm trả nợ 1 tỷ USD tiền bản quyền ảnh 1\
Vụ việc liên quan tới bản thỏa thuận ký kết giữa Microsoft và Samsung vào năm 2011. Theo đó Microsoft đã đồng ý để Samsung sử dụng bằng sáng chế của mình trong các smartphone, tablet chạy hệ điều hành Android, đổi lại hãng điện tử Hàn Quốc phải trả tiền bản quyền ước tính 1 tỷ USD kéo dài trong 7 năm.

Được biết, Samsung đã thực hiện thanh toán tiền bản quyền đúng hạn với Microsoft trong năm tài chính đầu tiên. Tuy nhiên, ngay sau đó Samsung đã dừng trả khoản tiền trên cũng như tiền lãi. Nguyên nhân khiến Samsung có hành động trì hoãn trên vì cho rằng Microsoft đã vi phạm bản thoả thuận giữa hai bên khi mua lại Nokia vào tháng 9/2013.

Tuy nhiên, Microsoft lại phủ nhận thông tin trên và cho rằng việc Samsung từ chối trả tiền là do tiền phí bản quyền đã tăng lên nhiều. Dù không công bố chính xác điều khoản giữa hai bên nhưng có vẻ như việc trả tiền bản quyền sẽ phụ thuộc vào doanh số bán hàng. Theo Microsoft, kể từ năm 2011 doanh số của hãng Hàn Quốc đã tăng gấp 4 lần. Chính vì thế, trước sự động thái của Samsung, Microsoft không chỉ đệ đơn kiện mà còn đòi thêm tiền lãi 6,9 triệu USD.

Hiện phía Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận gì trước cáo buộc và yêu cầu bồi thường của Microsoft.

Bảo Ngọc - Theo Phonearena

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục