Microsoft giới thiệu Windows 10 hợp nhất tất cả trong một

Chia sẻ
Microsoft đã giới thiệu Windows 10 cho các thiết bị di động, đồng nhất với nền tảng Windows 10 trên máy tính và có thể cập nhật từ đầu tháng 2.
Microsoft giới thiệu Windows 10 cho điện thoại
Theo đó, Windows 10 sẽ là phiên bản duy nhất cho tất cả các thiết bị từ những model có màn hình lớn hơn 8 inch và các thiết bị nhỏ như điện thoại và máy tính bảng. Tùy từng kích thước màn hình khác nhau mà nền tảng này sẽ tùy chỉnh giao diện để người dùng cảm thấy quen thuộc khi chuyển đổi giữa các thiết bị.
Với sự hợp nhất này, các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng làm việc trên cả máy tính cá nhân, điện thoại, thậm chí là máy chơi game Xbox. Menu dạng lát gạch vẫn không thay đổi, nhưng bên trong các menu cài đặt và trung tâm thông báo sẽ được tùy biến lại đơn giản và dễ truy cập hơn. Ứng dụng danh bạ sẽ đồng bộ giữa điện thoại và máy tính để người dùng thực hiện liên lạc, nhắn tin, gọi điện ngay trên máy tính của mình.
Windows 10 trên điện thoại sẽ đi kèm với một tập hợp phong phú của các ứng dụng Office gồm Word, Excel và PowerPoint, có đầy đủ các tính năng và hiệu ứng tương tự trên máy tính để người dùng có thể theo dõi và chỉnh sửa trực tiếp trên những màn hình nhỏ hơn khi đi ra ngoài.
Hệ thống tin nhắn được đồng nhất, trình nhắn tin mặc định có thể xử lý tất cả các tin nhắn từ Internet như Skype, facebook,… Bàn phím có thể di chuyển xung quanh màn hình để thao tác thoải mái hơn đối với các thiết bị màn hình lớn như máy tính bảng hoặc Phablet, đồng thời người dùng cũng có thể dùng Cortana để chuyển văn bản thành giọng nói. Trợ lý ảo Cortana cũng được liên kết với ứng dụng bản đồ, giúp cho việc lên lộ trình cho một chuyến đi dễ dàng hơn.
Tương tự như iCloud của Apple, dữ liệu trên Windows 10 sẽ được đồng bộ với kho lưu trữ trên mạng OneDrive từ nhiều thiết bị, do đó người dùng có thể xem toàn bộ dữ liệu của mình từ bất kỳ nơi đâu, bằng bất kỳ thiết bị chạy Windows 10 nào đã nối mạng đăng nhập tài khoản.
Microsoft giới thiệu Windows 10 cho điện thoại
Windows 10 sẽ được nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows Phone 8.1, Windows 8.1, Windows 7 trong năm đầu tiên. Riêng phiên bản dành cho di động sẽ được phát hành từ tháng 2 thông qua chương trình insider (Một dạng dùng thử hệ điều hành mới, tất cả mọi người đều có thể thử).

Anh Tú

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục