Microsoft giới thiệu ứng dụng sao chép hình ảnh giữa smartphone và PC

Chia sẻ
Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng mới mang tên Photos Companion cho phép sao chép hình ảnh nhanh chóng giữa smartphone và PC trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Ứng dụng cho phép bạn dễ dàng sao chép hình ảnh từ thiết bị iOS và Android với máy tính sử dụng Windows mà không cần dây cáp và hoàn toàn miễn phí.

Microsoft giới thiệu ứng dụng sao chép hình ảnh giữa smartphone và PC ảnh 1
Ứng dụng Photos Companion được tích hợp vào ứng dựng Photos (Ảnh) mặc định của Windows 10 ở phiên bản mới nhất. Để sử dụng nó, người dùng thực hiện những bước sau đây:

- Cài đặt ứng dụng Photos Companion trên thiết bị Android hoặc iOS của mình.

Tải Photos Companion cho Android.

Tải Photos Companion cho iOS.

- Khởi chạy ứng dụng Photos trên máy tính của mình, đảm bảo nó đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

- Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Setting (Cài đặt).

- Bật tuỳ chọn Preview (Xem trước) nằm ở gần cuối trình đơn Setting. Điều này chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất ở lần đầu tiên.

- Đóng ứng dụng Photos và mở lại ứng dụng, giờ đây trong trình đơn Import (Nhập) đã có thêm tuỳ chọn mới cho phép bạn sao chép ảnh từ điện thoại sang PC bằng kết nối không dây. Nhấn vào nó.

- Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một mã QR, khởi chạy ứng dụng Tại thời điểm này bạn sẽ thấy một mã QR trên màn hình máy tính của bạn . Khởi chạy ứng dụng Photos Companion đã cài trên điện thoại, chọn Send Photos (Gửi ảnh) và quét mã QR.

-Nhấn "Done" và đợi cho các bức ảnh được sao chép. Lưu ý rằng ứng dụng sẽ không xóa ảnh khỏi điện thoại của bạn mà chỉ thực hiện sao chép. 

Lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là cả 2 thiết bị trên - điện thoại và máy tính phải cùng sử dụng chung một mạng Wi-fi.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục