Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10

Chia sẻ
Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi “tin tức và sở thích” trên thanh taskbar của Windows 10.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 ảnh 1

Tính năng này đã có sẵn cho những người tham gia chương trình Windows Insider trên kênh cập nhật Dev Channel và Microsoft cho biết sẽ thêm hỗ trợ thông báo thời tiết đầy đủ.

Đối với những người chưa biết, tính năng “tin tức và sở thích” của Windows 10 được tích hợp trên thanh taskbar về cơ bản là hiển thị những thông tin được cung cấp từ MSN. Nếu sử dụng tính năng này, bạn sẽ không cần lướt web hoặc xem trong nguồn cấp tin tức của trình duyệt thủ công.

Tất cả tin tức và nội dung yêu thích của bạn sẽ xuất hiện trực tiếp trên thanh taskbar và được cập nhật tự động thông qua mạng MSN của Microsoft.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 ảnh 2

Với phiên bản build 21292, Microsoft hiện đang thêm một nguồn cấp dữ liệu thời tiết mới vào thanh taskbar và sẽ được tích hợp ngay trong khung của tính năng tương tự như tin tức. Bên cạnh đó để truy cập nguồn cấp dữ liệu thời tiết, bạn cần nhấn vào ô thời tiết trong nguồn cấp dữ liệu tin tức để xem các cảnh báo cập nhật trong ngày.

Thẻ thời tiết cũng có thể hiển thị ở chế độ xem toàn trang. Có nghĩa là bạn có thể xem chi tiết hơn về những thông tin như nhiệt độ hiện tại, tốc độ gió và độ ẩm. Tất nhiên người dùng vẫn có thể mở nguồn cấp dữ liệu trong trình duyệt và tìm hiểu sâu hơn ngoài phần tóm tắt. Như vậy bạn sẽ xem được một bản đồ tương tác và các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra còn có dự báo 10 ngày mới để giúp người dùng lập kế hoạch cho tuần của mình.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 ảnh 3

Bên cạnh nguồn cung cấp tin tức và thời tiết, Microsoft cũng đang nghiên cứu thẻ giao thông mới. Thẻ này có thể đưa ra cảnh báo giao thông, bản đồ giao thông và quyền truy cập camera ở một số vị trí nhất định.

Tuy nhiên, trải nghiệm thanh taskbar mới này vẫn bị giới hạn đối với những trải nghiệm trong chương trình Windows Insider và sẽ được phát triển theo thời gian.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục