Microsoft Edge là trình duyệt máy tính phổ biến thứ 2 chỉ sau Chrome

Chia sẻ
Mặc dù có vẻ không có ai quan tâm đến Windows Explorer, trình duyệt Edge của Microsoft vẫn vượt qua Safari trở thành trình duyệt máy tính để bàn phổ biến thứ hai thế giới.
Theo bảng phân tích dữ liệu từ StatCount, có thể thấy Microsoft Edge đã dần phát triển và tăng trưởng như thế nào so với Safari kể từ tháng 3 năm 2021. Trong khi Google Chrome vẫn là trình duyệt máy tính để bàn phổ biến nhất với hơn 66% người dùng, Microsoft Edge và Safari đang cạnh tranh với khoảng 10% thị phần mỗi trình duyệt. Các con số cụ thể như sau:
Google Chrome: 66.64%
Microsoft Edge: 10.07%
Safari: 9,61%

Microsoft Edge là trình duyệt máy tính phổ biến thứ 2 chỉ sau Chrome     ảnh 1
Nhiều người cho rằng số liệu này có được là do tỷ lệ người dùng hệ điều hành Windows lớn hơn MacOS. Thực tế, Microsoft Edge được đánh giá có rất nhiều tiềm năng để tiếp tục khai thác và phát triển. Mặt khác, nhiều người dùng Mac không sử dụng Safari trên máy tính để bàn. Biểu đồ phân tích dưới đây cho thấy người dùng Safari đã giảm từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, mặc dù ở thời điểm này Apple đang có doanh số bán hàng lớn hơn bao giờ hết.

Một lý do được đưa ra cho sự sụt giảm này do Safari đã được thiết kế lại và giới thiệu trong WWDC 2021. Đã có khá nhiều ý kiến trái chiều về diện mạo mới này. Đây là lý do tại sao, giữa thử nghiệm beta của MacOS Monterey, iOS 15 và iPados 15, Apple đã giới thiệu Safari đầu tiên và sau đó chỉ cung cấp tùy chọn mới cho người dùng nếu họ thực sự muốn điều đó.
Các trình duyệt như Firefox, gần như vượt qua Safari vào tháng 2 năm 2022 nay đã mất một lượng người dùng thường xuyên. Opera chiếm 2,44% tổng số người dùng trình duyệt máy tính và các trình duyệt khác chiếm khoảng 2,5% người dùng.
Theo 9to5Mac

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục