Microsoft đang thử nghiệm Surface màn hình đôi cảm ứng

Chia sẻ
Đây có thể được coi là Courier 2.0 - “hậu duệ” của máy tính bảng Courier đã bị Microsoft khai tử vào giữa năm 2010.
 

Theo một số nguồn tin, Microsoft đang thử nghiệm một dự án laptop dòng Surface mới, với điểm nhấn là 2 màn hình cảm ứng và không kèm theo bất kỳ bàn phím cứng nào.

Gần đây, hãng phần mềm khổng lồ thế giới đã tổ chức một sự kiện dành riêng cho đội ngũ chuyên phát triển mảng thiết bị. Trong đó, tập đoàn đã trình chiều 1 video về những chiếc Surface với 2 màn hình cảm ứng.

Thậm chí, trang The Verge đưa tin, các nhân viên có mặt ở sự kiện này còn xếp hàng dài để “mắt thấy tai nghe” thiết bị mới mà Microsoft đang ấp ủ. Microsoft được cho là đang hợp tác cùng Intel trong dự án này.

Microsoft đang thử nghiệm Surface màn hình đôi cảm ứng ảnh 1
Trong khoảng 2 năm vừa qua, Microsoft đã thực hiện dự án mang tên Centaurus. Tuy nhiên, có rất ít thông tin về nó. Máy có màn hình thứ hai nằm ở vị trí bàn phím hiện tại và màn hình này có thể hiển thị một bàn phím ảo để người dùng nhập dữ liệu khi cần thiết, tương tự như Levono Yoga Book C930.

Trước đó, hãng cũng thực hiện dự án phát triển một thiết bị màn hình đôi mang tên Andremeda. Thiết bị này có kích cỡ nhỏ hơn Centaurus, có thể bỏ vừa túi quần áo.

Giới công nghệ cho rằng, cả Centaurus và Andremeda sẽ nằm trong kế hoạch mở rộng hơn nữa gia đình Surface. Tuy nhiên, dự án Andremeda dường như đã bị Microsoft gạt sang một bên để nhường chỗ cho Centaurus.

Mặc dù giữ rất kín nhưng theo Engadget, Microsoft đã và đang xây dựng các nguyên mẫu Surface màn hình đôi khác nhau. Việc công ty bắt đầu hé lộ dự án Centaurus rộng rãi hơn cho đội ngũ nhân viên cho thấy Microsoft đang tiến gần hơn đến việc tung ra một sản phẩm cuối cùng. Giới công nghệ dự đoán thiết bị này có thể được ra mắt trong vòng sáu tháng tới.

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục