Microsoft đăng kí bản quyền cổng USB Type-C với nam châm tự gắn

Chia sẻ
Một thời đại mới của cổng sạc, khi USB Type-C có thể tự gắn vào cổng thiết bị giống như Apple Mag-Safe?
Microsoft đăng kí bản quyền cổng USB Type-C với nam châm tự gắn ảnh 1
Trong tuần qua, Microsoft đã đăng kí bản quyền về công nghệ USB Type-C có nam châm. Với cổng cắm mới này, người dùng để dây cắm vào gần cổng sạc và 2 thành phần này sẽ tự 'hút' lấy nhau giống với cổng Apple Mag-Safe từng được sử dụng trên các máy Macbook thế hệ trước.

Sản phẩm Surface Pro 6 sử dụng chân sạc riêng, chỉ chiếc máy Surface GO có chuẩn USB Type-C, nên ta có thể tin tưởng rằng tương lai Microsòt sẽ sử dụng chuẩn USB mới này, cùng với công nghệ nam châm đã nói ở trên.

Microsoft đăng kí bản quyền cổng USB Type-C với nam châm tự gắn ảnh 2
Việc ứng dụng nam châm vào dây sạc không phải mới, nhưng có những lợi ích rất lớn và vẫn đang được các hãng nghiên cứu để áp dụng vào sản phẩm của mình. 3 lợi ích chính bao gồm: giảm lượng hao mòn với các chân cắm, giúp người dùng kết nối dây cắm trong ban đêm và cuối cùng là tránh việc kéo smartphone và máy tính bảng rơi xuống đất trong những tính huống mắc dây.

Nhưng tất nhiên, chúng ta vẫn chưa thể khẳng định một cách chắc chắn Microsoft sẽ sử dụng công nghệ này trong thực tế, bản quyền vẫn được các hãng công nghệ đăng kí 'như cơm bữa', và đa phần chúng vẫn chỉ nằm trên giấy tờ chứ không xuất hiện trên bất cứ sản phẩm nào.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục