Microsoft cùng đối tác tung ra loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835

Chia sẻ
Microsoft và Qualcomm cùng các đối tác vừa chính thức tung ra các mẫu laptop dùng Snapdragon 835 kiến trúc ARM hứa hẹn thời gian dùng pin ấn tượng.

Microsoft cùng đối tác tung ra loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835 ảnh 1

HP, Lenovo và Asus là những nhà sản xuất đầu tiên trình làng laptop trên nền tảng ARM của Windows 10. Việc sử dụng Snapdragon 835, vi xử lý mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện tại đảm bảo hiệu năng và thời lượng pin sử dụng chạm mức 20 - 22 tiếng theo công bố của nhà sản xuất. Đây sẽ là những sản phẩm đánh thẳng vào ngôi vương PC của Intel hiện tại.

Microsoft cùng đối tác tung ra loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835 ảnh 2

Các mẫu máy sử dụng Snapdragon 835 sẽ sử dụng Windows 10 S vốn chỉ dùng được các ứng dụng trên Microsoft Store. Tuy nhiên người dùng có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro miễn phí để sử dụng bình thường kho ứng dụng khổng lồ của nền tảng x86. Lưu ý một khi chuyển qua Windows 10 Pro, người dùng sẽ không thể quay về Windows 10 S được nữa. Đây là một động thái nhằm tránh đi lại vết xe đổ của Windows RT khi gò bó người dùng trong hệ sinh thái vô cùng thiếu thốn ứng dụng trên Microsoft App.

 

Microsoft và Qualcomm còn hợp tác với nhau để đưa kết nối LTE như một tiêu chuẩn mặc định vào các laptop nền tảng ARM để tạo nên cỗ máy kết nối liên tục (always-on PC). Các laptop sử dụng chip Intel/AMD trước đây ít khi được trang bị kết nối LTE, thường chỉ xuất hiện trên các mẫu laptop đắt tiền dành cho doanh nhân ở dạng tùy chọn gắn thêm.

HP Enxy X2 là mẫu laptop cao cấp dạng 2 trong 1. Kích thước máy khá nhỏ gọn với màn hình cảm ứng 12,3 inch Full HD, hỗ trợ nhập liệu từ bút đi kèm. Máy trang bị chip Snapdragon 835, 8GB RAM và 256GB SSD. Về kết nối, HP Enxy X2 có 2 cổng USB Type C 3.1, cổng HDMI và khe đọc thẻ nhớ MicroSD. Sản phẩm sẽ bán ra vào mùa xuân 2018 với giá chưa được công bố.

Microsoft cùng đối tác tung ra loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835 ảnh 3
Microsoft cùng đối tác tung ra loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835 ảnh 4

Asus NovaGO vẫn giữ thiết kế nắp gập truyền thống của laptop, kích thước màn hình 13,3 inch, Full HD. Máy có tùy chọn cấu hình 8 GB RAM, 256 SSD với giá 799 USD (khoảng 18,2 triệu đồng) và 4 GB RAM, 64 GB SSD có mức giá 499 USD (khoảng 11,4 triệu đồng).

Microsoft cùng đối tác tung ra loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835 ảnh 5
Microsoft cùng đối tác tung ra loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835 ảnh 6

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục