Microsoft: Chúng tôi sẽ không để bất kỳ ai lại phía sau trong cuộc cách mạng 4.0

Chia sẻ
Ngày 06/12/2018,r Microsoft Việt Nam vừa được Phòng thương mại Hoa Kỳ vinh danh cho giải thưởng Cống hiến Vì Cộng Đồng tại hội nghị thường niên Amcham. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Microsoft Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên toàn cầu, kể cả Việt Nam. Đây là cuộc cách mạng mà công nghệ là chìa khóa mang lại cơ hội đột phá cho việc phát triển kinh tế, tuy nhiên, cũng đi kèm với nhiều rủi ro và thách thức, cụ thể là sự bất bình đẳng trong xã hội. Công nghệ ngày nay đã trở nên rất phổ biến trên thế giới, kể cả ở những nước đang phát triển như Việt Nam. Tuy nhiên tại nhiều vùng trên đất nước chữ S này vẫn còn những cá nhân chưa bao giờ được chạm tay đến chiếc máy tính hay biết đến sự tồn tại của Internet.

Microsoft: Chúng tôi sẽ không để bất kỳ ai lại phía sau trong cuộc cách mạng 4.0 ảnh 1
Là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Microsoft luôn mong muốn khoảng cách công nghệ này được rút ngắn. Một trong những sứ mệnh vô cùng quan trọng của tập đoàn đó chính là: không để bất kỳ ai lại phía sau với công nghệ. Hơn 22 năm hoạt động tại Việt Nam, Microsoft đã trao tặng hơn 20 triệu USD giá trị phần mềm, điện toán đám mây và hơn 3 triệu USD tiền mặt  cho hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận trong nước, với mục tiêu nâng cao năng lực công nghệ cho các tổ chức này, giúp họ triển khai hoạt động một cách nhanh chóng và mạnh mẽ hơn và tạo tác động lớn hơn cho xã hội.

Gần đây, Microsoft đã hỗ trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam xây dựng ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây, giúp việc ứng phó với thiên tai được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chuỗi dự án YouthSpark – một trong những dự án nổi bật của Microsoft - được khởi động vào năm 2016, đến nay đã đào tạo kỹ năng số cho gần 200.000 thanh thiếu niên Việt Nam, bao gồm những thanh thiếu niên thiệt thòi có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ định hướng tương lai, tăng cường các kỹ năng, nhằm nâng cao khả năng tìm việc làm trong tương lai cho những đối tượng này.

Bên cạnh đó, nữ sinh cũng là một trong những đối tượng mà Microsoft đặc biệt quan tâm trong hành trình phổ cập công nghệ của mình. Hơn 4,000 nữ sinh đã được truyền cảm hứng, đào tạo và hướng dẫn tham gia ngành STEM đặc biệt là ngành công nghệ, với hi vọng thay đổi sự bất bình đẳng giới trong các lĩnh vực này. (STEM là viết tắt của 4 môn khoa học: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và toán học).

Trong thời gian sắp tới, Microsoft tiếp tục nỗ lực đào tạo nhằm mang đến những kỹ năng mới và cần thiết cho sinh viên và người lao động, đặc biệt là khi đất nước đang trong giai đoạn chuyển đổi số. Những hoạt động sắp tới của Microsoft bao gồm:

- Hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo (MoET), các đối tác NGO và đối tác doanh nghiệp tiếp tục mở rộng quy mô giáo dục khoa học máy tính trên phạm vi cả nước

- Hợp tác với UN, British Council để thúc đẩy giáo dục STEM đặc biệt STEM cho nữ giới ở Việt Nam và cả các quốc gia trong khu vực.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục