Microsoft cho biết Surface Laptop 3 sẽ dễ sửa, thực tế thì sao?

Chia sẻ
 

Thực tế đúng là dễ sửa thật, lần đầu tiên iFixit chấm 5/10 điểm khả năng sửa chữa cho một chiếc Surface Laptop của Microsoft

Microsoft cho biết Surface Laptop 3 sẽ dễ sửa, thực tế thì sao? ảnh 1
Đầu tháng này, Giám đốc sản phẩm Panos Panay của Microsoft đã đứng trên sân khấu của sự kiện Surface và cho tất cả mọi người thấy Surface Laptop 3 có thể tháo ra một cách dễ dàng chỉ bằng cách nhấc phần bàn phím phía trên ra, là bạn đã có thể thấy toàn bộ linh kiện, bảng mạch và pin ở bên trong.
Microsoft cho biết Surface Laptop 3 sẽ dễ sửa, thực tế thì sao? ảnh 2
Trước đó, những chiếc laptop Surface không hề dễ mở như vậy, bạn phải tháo bàn phím và nắp che xung quanh để mở, iFixit thậm chí đã phải sử dụng đến dao để rạch kết quả là không đưa về tình trạng ban đầu được và linh kiện bên trong cũng chẳng thể thay thế thứ gì. iFixit đã chấm Surface Laptop và Surface Laptop 2 điểm 0 trên thang điểm 10 về độ dễ dàng sửa chữa.
Microsoft cho biết Surface Laptop 3 sẽ dễ sửa, thực tế thì sao? ảnh 3
Cho đến thế hệ Surface Laptop 3, iFixit nói rằng bạn chỉ cần tháo 4 con ốc ở dưới cùng là đã có thể nhấc phần bàn phím phía trên ra một cách dễ dàng. Nhưng CPU và RAM đã được hàn chặt vào bo mạch chủ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thay thế hoặc nâng cấp các linh kiện này. Linh kiện duy nhất có thể thay thế là ổ SSD M.2 2230.

Nếu có tay nghề bạn có thể tự thay bàn phím, cổng âm thanh hoặc toàn bộ màn hình. Và lần đầu tiên iFixit chấm 5/10 điểm khả năng sửa chữa cho một chiếc Surface Laptop của Microsoft.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục