Microsoft chi 7,5 tỷ USD thâu tóm mã nguồn mở GitHub

Chia sẻ
Một trong những vụ chuyển nhượng đình đám trong lĩnh vực công nghệ năm 2018 đã xảy ra, khi gã khổng lồ phần mềm Microsoft quyết định chi 7,5 tỷ USD để mua mã nguồn mở GitHub.

Microsoft chi 7,5 tỷ USD thâu tóm mã nguồn mở GitHub ảnh 1

Trích dẫn các nguồn tin của Bloomberg báo cáo rằng GitHub chính thức chuyển nhượng cho Microsoft, dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella, người đã tích cực thúc đẩy gã khổng lồ phần mềm thực hiện thương vụ mua lại.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vừa qua, Microsoft xác nhận đã có được GitHub với số tiền 7,5 tỷ đô-la, chi trả bằng cổ phiếu của Microsoft và thỏa thuận này dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2018. Số tiền mà Microsoft bỏ ra đã tăng chóng mặt, cho thấy tầm quan trọng của GitHub mang lại. Trước đó, mã nguồn mở được định giá 2 tỷ USD vào năm 2015.

"GitHub vẫn tồn tại các đặc tính trước đó và sẽ hoạt động độc lập để cung cấp một nền tảng mở cho tất cả các nhà phát triển trong tất cả các ngành. Các nhà phát triển sẽ tiếp tục sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các công cụ và hệ điều hành mà họ chọn cho các dự án. Họ vẫn có thể triển khai mã code của họ cho bất kỳ hệ điều hành nào, bất kỳ đám mây và thiết bị nào, đại diện Microsoft nhấn mạnh."

GitHub là trung tâm của thế giới nguồn mở, với 80 triệu kho lưu trữ mã code được lưu trữ trên trang web tính đến tháng 3 năm 2018. Trước GitHub, việc mua lại lớn nhất của Microsoft cho đến nay là LinkedIn, mạng xã hội được mua lại vào năm 2015 với giá 26 tỷ đô la. Với cả LinkedIn và GitHub, Microsoft sẽ có lợi rất nhiều vào mở rộng và cải thiện sức ảnh hưởng của họ, cũng như GitHub sẽ cung cấp cho Microsoft quyền truy cập vào rất nhiều dữ liệu hay các bản phát triển phần mềm.

Microsoft chi 7,5 tỷ USD thâu tóm mã nguồn mở GitHub ảnh 2
GitHub, dịch vụ lưu trữ mã code phổ biến cho phép các nhà phát triển lưu trữ các dự án, tài liệu và code của họ trên đám mây bằng hệ thống quản lý nguồn Git phổ biến, được sáng lập vào năm 2005 bởi nhà sáng lập Linux Linus Torvalds.

GitHub được nhiều nhà phát triển và các công ty công nghệ lớn sử dụng như Apple, Amazon, Google, Facebook và IBM để lưu trữ mã code của công ty hay hợp tác phát triển các dự án phần mềm và Microsoft là một trong những đối tác lớn nhất.

Trước khi bán lại 7,5 tỷ USD cho Microsoft. GitHub được định giá 2 tỷ USD vào năm 2015.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục