Microsoft bỏ qua Windows 9, nhảy thẳng lên Windows 10

Chia sẻ

Microsoft đã chính thức giới thiệu tới người dùng phiên bản mới của Windows nhưng không phải với tên gọi Windows 9 như những tin đồn trước đó.

Microsoft bỏ qua Windows 9, nhảy thẳng lên Windows 10 ảnh 1

 

Tại San Francisco ngày 30/9, trong khi phần đông mọi người đang chờ đợi về sự ra mắt của Windows 9 hoặc một cái tên đại loại như Windows Threshold, Windows TH, Windows X, Windows One thì Microsoft bất ngờ công bố phiên bản mới có tên gọi Windows 10.

Được mô tả là “nền tảng toàn diện nhất của Microsoft” tính tới thời điểm hiện tại, Windows 10 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới trên máy tính để bàn và hoàn thành tốt tối đa các tác vụ ở những thiết bị khác như smartphone, tablet, laptop, All-in-One.

“Một cho tất cả, tất cả trong một”, đó là cái cách mà Microsoft nói về Windows 10.

Ngoài sự bất ngờ đến từ tên gọi, phần còn lại của Microsoft khá giống với những gì rò rỉ ra trước đó. Đầu tiên là sự trở lại của Start Menu, một sự kết hợp giữa Windows 7's Aero layout và Windows 8's Live Tiles. Giờ đây, màn hình Windows sẽ không hiển thị dạng ô Live Tiles ngay từ đầu mà sẽ xuất hiện khi người dùng bấm vào Start Menu.
Microsoft bỏ qua Windows 9, nhảy thẳng lên Windows 10 ảnh 2

 

Bên cạnh đó là khả năng làm việc đa nhiệm được cải thiện với Multi-Desktop, Snap Assist, Task View và Snap View. Trong trường hợp người dùng mở nhiều cửa sổ ứng dụng thì tính năng Multi-Desktop sẽ cho phép tạo thêm các desktop để phân chia thành những mảng miếng riêng. Người dùng có thể đưa ứng dụng từ desktop này sang desktop khác một cách dễ dàng qua giao diện Snap Assist. Hoặc xem các cửa số ứng dụng đang mở và chuyển đổi qua lại bằng Task View. Có thể mở song song các cửa sổ ứng dụng (4 cửa số ứng dụng cùng lúc) bằng tính năng chia cửa sổ Snap View.
Microsoft bỏ qua Windows 9, nhảy thẳng lên Windows 10 ảnh 3

 

Ngoài ra, Windows 10 còn trang bị một số tính năng như Continuum cho phép người dùng chuyển đổi thao tác dễ dàng giữa giao diện cảm ứng với phức thức sử dụng bàn phím chuột. Hay như thanh Charms Bar sẽ không chỉ có trên PC mà còn mặc định trên các máy tính màn hình cảm ứng…
Microsoft bỏ qua Windows 9, nhảy thẳng lên Windows 10 ảnh 4

 

Phiên bản Windows 10 sẽ chính thức được phát hành vào cuối năm 2015 với mức phí chưa được tiết lộ. Hiện tại người dùng có thể trải nghiệm bằng phiên bản Technical Preview và có thể gửi phản hồi với Microsoft qua chương trình Windows Insider.

 

Bảo Ngọc - Theo Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục