Microsoft bán mảng điện thoại cho Foxconn, kẻ gia công của Apple

Chia sẻ
Ngày 18/5, Microsoft chính thức ra thông báo về việc bán mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại cho một công ty con tập đoàn Công nghệ Hon Hai/ Foxconn, với giá 350 triệu USD.
Microsoft bán mảng điện thoại cho Foxconn, kẻ gia công của Apple ảnh 1
Thông báo từ tập đoàn Microsoft cho biết thỏa thuận giao dịch bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd. và HMD Global, Oy, một công ty của Phần Lan, đã được thông qua vào thứ tư ngày 18/5.
Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ cho các loại điện thoại Lumia như Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, cũng như các dòng thiết bị từ đối tác OEM như Acer, Alcatel, HP, Trinity và VAIO.
Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ chuyển nhượng toàn bộ các hạng mục sở hữu trọng yếu về điện thoại truyền thống, bao gồm thương hiệu, phần mềm và dịch vụ, mảng chăm sóc khách hàng và các tài sản khác, hợp đồng với khách hàng và các thỏa thuận cung ứng quan trọng, tuân thủ theo luật địa phương.
Giao dịch dự kiến được hoàn tất vào nửa sau của năm 2016, tùy thuộc vào các phê duyệt nguyên tắc và các điều kiện hoàn tất phát sinh khác.

Hồi tháng 2, Foxconn đã đạt thoả thuận mua lại Sharp với giá 6,2 tỷ USD. Thời điểm đó các chuyên gia nhận định Apple sẽ tiếp tục phụ thuộc lâu dài vào năng lực sản xuất của Foxconn, do các sản phẩm iPhone sử dụng màn hình Sharp. Với thương vụ mới nhất, tham vọng của tập đoàn có xuất xứ Đài Loan còn lớn hơn, khi hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu điện thoại riêng. Từng có tiền lệ về việc HTC, từ chỗ chế tạo sản phẩm theo đặt hàng của các nhà mạng, đã phát triển và trở thành một trong những hãng điện thoại lớn nhất thế giới, cho tới khi bắt đầu xuống dốc vài năm trước.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục