Mi Band 5 vs Mi Band 4: đã có những cải tiến nào?

Chia sẻ
Mi Band 5 được ra mắt cách đây vài ngày với mức giá chưa đến 800.000 đồng cho mỗi phiên bản. Vậy Xiaomi đã cải tiến những gì và liệu có đáng để nâng cấp từ Mi Band 4?
Mi Band 5 vs Mi Band 4: đã có những cải tiến nào? ảnh 1

Mi Band 5 vs Mi Band 4: Có gì khác nhau?

1. Màn hình lớn hơn

Mi Band là thiết bị theo dõi thể dục nhỏ và giá cả phải chăng nhưng Xiaomi trang bị màn hình lớn hơn với phiên bản mới nhất. Mi Band 5 có màn hình cảm ứng AMOLED màu 1,1 inch, tăng 20% kích thước so với người tiền nhiệm. Mặc dù không lớn nhưng giúp Xiaomi có thể hiển thị thêm một chút thông tin trên màn hình.

Mi Band 5 vs Mi Band 4: đã có những cải tiến nào? ảnh 2

Ngoài ra, vòng đeo tay cũng bao gồm hơn 100 mặt đồng hồ mới, với một trong số đó từ những loạt phim hoạt hình nổi tiếng bao gồm Hastsune Miki và SpongeBob SquarePants. Bạn có thể truy cập tất cả những mặt đồng hồ này từ ứng dụng Mi Fit.

2. 6 chế độ thể thao mới

Công ty cũng đã cập nhật số lượng hoạt động mà Mi Band có thể ghi lại. Hiện tại, vòng đeo tay hỗ trợ 11 chế độ thể thao gồm những 6 chế độ mới và những hoạt động đã có: chạy bộ ngoài trời, máy chạy bộ, đạp xe, đi bộ, luyện tự do, bơi trong hồ bơi.

6 chế độ thể thao mới được cung cấp trên Mi Band 5: chạy trong nhà, đi xe đạp trong nhà, máy tập thể dục elip, nhảy dây, yoga và máy chèo thuyền.

3. Cập nhật theo dõi sức khỏe

Thiết bị theo dõi thể dục này được trang bị cảm biến nhịp tim PPG mà Xiaomi cho là chính xác hơn 50% so với người tiền nhiệm. Mi Band 5 hỗ trợ theo dõi nhịp tim 24/7 như thường lệ, nhưng giờ đây bạn được hỗ trợ 4 chế độ sức khỏe mới.

Mi Band 5 vs Mi Band 4: đã có những cải tiến nào? ảnh 3

Lần đầu tiên, Mi Band 5 hiển thị chỉ số sức sống PAI (Personal Activity Intelligence – chỉ số theo dõi hoạt động, cách tập thể dục) của bạn. Vòng tay dựa trên dữ liệu như giới tính, tuổi tác và nhịp tim với mục đích cho bạn ý tưởng về hoạt động thể chất của bản thân. Ngoài ra còn có theo dõi căng thẳng và bài tập thở trong thiết bị theo dõi thể dục này.

Chế độ sức khỏe cuối cùng được Xiaomi ưu ái dành cho phụ nữ, bao gồm nhắc nhở về chu kì kinh nguyệt, thời kì rụng trứng,… Bạn cần phải thường xuyên cập nhật để cải thiện kết quả.

4. Sạc từ

Mi Band 5 khắc phục một trong những phiền toái lớn nhất của thiết bị tiền nhiệm. Công ty giới thiệu một cơ chế sạc mới mà không cần phải lấy “viên nhộng” ra khỏi dây đeo.

Mi Band 5 vs Mi Band 4: đã có những cải tiến nào? ảnh 4

Với Mi Band 4, bạn phải tháo dây đeo và gắn thiết bị lên dock sạc. Mi Band 5 loại bỏ việc này bằng bộ sạc từ tính. Bạn chỉ cần đưa bộ sạc vào các chân pogo ở phía dưới để nạp năng lượng cho vòng đeo tay.

Ngoài ra, Mi Band 5 sở hữu pin 125mAh, nhỏ hơn 135mAh so với Mi Band 4 nhưng vẫn cung cấp thời lượng dùng 20 ngày.

So sánh thông số kỹ thuật

 

Mi Band 4

Mi Band 5

Màn hình

AMOLED 0,95 inch (120x240)

AMOLED 1,1 inch (126x294)

Chế độ thể thao

5

11

Dung lượng pin

135mAh

125mAh

Thời lượng sử dụng

20 ngày

20 ngày (14 ngày cho phiên bản NFC)

Chống nước

50m/5ATM

50m/ATM

Giá bán

558.000 VNĐ (tiêu chuẩn)/ 768.000 VNĐ (NFC)

620.000 VNĐ (tiêu chuẩn)/ 750.000 VNĐ (NFC)

Cảm biến nhịp tim

Trọng lượng

22,1g

~22g

Mi Band 5: liệu có đáng để nâng cấp?

Xiaomi đã mang đến một số cải tiến đáng kể với mỗi lần ra mắt Mi Band trong những năm qua, vì vậy Band 5 không ngoại lệ. Thiết bị khắc phục hầu hết những khuyết điểm trên người anh của mình, không chỉ vậy còn bổ sung 6 chế độ thể thao mới, theo dõi giấc ngủ và sức khỏe tiên tiến,… nhưng với mức giá chỉ 620.000 VNĐ.

Nếu không quá quan tâm đến thiết kế, bạn sẽ sở hữu được một thiết bị theo dõi thể dục tinh tế và giàu tính năng – có thể vượt trội hơn cả Fitbit Inspire, vòng đeo tay theo dõi đắt tiền hơn. Mi Band 5 sẽ giúp cho Xiaomi tiếp tục thành công như một thương hiệu phụ kiện thể dục bán chạy nhất trên toàn cầu.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục