Meta tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới mang tên Zuck Bucks

Chia sẻ
 
Một bước tiến lớn cho Metaverse hay ngược lại?
Công ty mẹ Meta mới đây đã đi đến quyết định xây dựng hệ thống tiền tệ của riêng mình sau thời gian rất dài thai nghén, và tên gọi chính thức có lẽ sẽ là “Zuck Bucks”, được lấy cảm hứng rất nhiều từ của CEO Mark Zuckerberg.

Meta phát triển đồng 'Zuck Bucks' cho vũ trụ ảo - Blockchain - ZINGNEWS.VN

“Zuck Bucks” phát triển như một dạng digital tokens chứ không phải một hình thức tiền điện tử (cryptocurrency) nào khác. Trong một báo cáo gần đây của Financial Times, Meta dự định cho loại tiền kỹ thuật số mới này hoạt động giống như tokens bên trong ứng dụng, tương tự những gì được sử dụng trong các trò chơi như Roblox.
Meta tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới mang tên Zuck Bucks ảnh 2
Công ty có kế hoạch mở rộng dự án này để tạo ra một số loại tokens thuộc dạng social (xã hội) hoặc reputation (danh tiếng), qua đó làm phần thưởng cho những người có ảnh hưởng và đội ngũ sáng tạo nội dung trên nền tảng của họ. Meta cũng đang có kế hoạch thí điểm một chương trình giúp chia sẻ và sở hữu NFT sau khi Zuckerberg thông báo vào tháng trước rằng Instagram sẽ hỗ trợ NFT trong thời gian ngắn hạn.

Facebook Credits- tín dụng Facebook - PA Marketing

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bắt tay vào phát triển các loại tiền kỹ thuật số. Trở lại năm 2009, credits của Facebook là một loại tiền ảo được bán trong các cửa hàng để sử dụng cho các giao dịch mua cả trong lẫn ngoài trò chơi trên nền tảng Facebook. Tỷ giá hối đoái là 1$/10 credits và mọi thứ đã ngừng hoạt động vào tháng 9 năm 2013.

Metaverse (vũ trụ ảo): Cuộc đua mới của các “ông lớn” công nghệ

Meta đã công bố metaverse trở lại vào năm 2021, một không gian kỹ thuật số, nơi mọi người có thể tương tác và làm việc online. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng phát kiến này sẽ thành công, chẳng hạn như cựu Giám đốc điều hành Nintendo - Reggie Fils-Aimé. Ở hiện tại, metaverse mới chỉ tiến đến giai đoạn beta và dành cho những người được mời ở khu vực Hoa Kỳ & Canada, nên có lẽ, viễn cảnh vận hành Zuck Bucks trơn tru sẽ tiêu tốn một khoảng thời gian đáng kể nữa.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục