Messenger sắp có phiên bản mới, nhẹ hơn gấp 4 lần

Chia sẻ
Facebook chính thức ra mắt phiên bản Messenger mới cho iOS, tuyên bố rằng nhanh hơn gấp 2 lần và nhẹ hơn 4 lần

Messenger sắp có phiên bản mới, nhẹ hơn gấp 4 lần ảnh 1
Messenger chẳng khác nào ứng dụng Facebook khi nhồi nhét quá nhiều tính năng không cần thiết. Để giải quyết vấn đề này, công ty đã viết lại ứng dụng từ năm ngoái với Project LightSpeed. Mục đích giúp ứng dụng gọn – nhanh – đơn giản hơn. Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và mỗi người mở ứng dụng hàng chục lần một ngày, do đó công ty đã thay đổi để người dùng có trải nghiệm trò chuyện nhắn tin tốt hơn.

Facebook cho biết tốc độ của ứng dụng sẽ nhanh gấp đôi so với trước đây và nó cũng được nén lại chỉ còn một phần tư kích thước so với trước đây.

Messenger sắp có phiên bản mới, nhẹ hơn gấp 4 lần ảnh 2
Mã lõi của Messenger đã giảm từ 1,7 triệu dòng xuống còn 360.000, điều đó có nghĩa là giờ đây nó nhẹ hơn và phản hồi nhanh hơn. Là một phần của việc xây dựng lại, một vài tính năng sẽ tạm thời không khả dụng, nhưng chúng sẽ sớm hoạt động trở lại.

Phiên bản Messenger mới được đơn giản hóa với 2 tab Chats và People. Tab Discover đã được ẩn đi, và các Stories của bạn bè cũng được làm nổi bật hơn với những ô lớn. Bản cập nhật mới của ứng dụng Facebook Messenger hiện có sẵn trên App Store.

Theo 9to5mac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục